6 ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng ĐẸP MẮT và hiện đại

Hiện nay nhu cầu sử dụng văn phòng ngày một nhiều hơn, rất nhiều người muốn thiết kế cho mình một văn phòng trông thật ấn tượng và đẹp mắt phù hợp với xu hướng hiện đại, những vấn đề về mặt bằng và diện tích đang là một vấn đề. Hãy  thử tham khảo 6 ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng đẹp và hiện đại ngay sau đây của chúng tôi để có thêm nhiều gợi ý trong thiết kế văn phòng của bạn nhé!

Xem thêm:

1.      Hãy sắp xếp lại văn phòng của bạn

Cách đầu tiên và quan trọng nhất để làm cho văn phòng của bạn trông lớn hơn là loại bỏ bất cứ điều gì mà bạn không cần. Bất kỳ vật dụng, mảnh đồ nội thất, văn phòng phẩm hoặc các phần mà không góp phần vào năng suất hoặc không được sử dụng rất thường xuyên cần được loại bỏ ngay lập tức.

ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng

Tất cả mọi thứ mà không mấy khi sử dụng nên gom vào một nơi. Sử dụng các ngăn kéo, kệ, hoặc tủ để giữ không gian làm việc sạch sẽ và ngăn nắp.

2. Sử dụng hài hòa màu sắc

Các nhà khoa học đã nghiên cứu trong nhiều năm cho rằng màu sắc có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta, cảm giác thoải mái, năng lượng làm việc và mức độ cảm nhận hạnh phúc. Sử dụng màu sắc thông minh trong một văn phòng có thể cung cấp tất cả những ảnh hưởng tốt đến cả bạn và nhân viên của bạn.

ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng

Bạn nên tránh những màu tối bởi vì nó sẽ khiến không gian văn phòng của bạn trông nhỏ hơn. Hãy tận dụng những màu sáng để có thể tạo ra những ảo giác về không gian, không gian được nhân rộng ra, hơn thế nó còn làm cho căn phòng trở nên tươi mới hơn bao giờ hết.

Chọn màu sắc mà nó sẽ ảnh hương đến các loại tâm trạng mà bạn muốn tạo, từ năng lượng để thư giãn hoặc bất kì một cái gì đó hoàn toàn khác.

3. Tạo điểm nhấn cho văn phòng của bạn

Đã bao giờ bạn nghĩ đến điều gì đó để làm nổi bật cho văn phòng của bạn chưa ? chắc hẳn là rồi đúng không ạ ! một ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng không thể bỏ qua đó là tạo điểm nhấn. Có một điểm nhấn duy nhất trong một văn phòng có thể gây sự chú ý, đặc biệt là đối với những không gian nhỏ nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng

Bạn có thể sử dụng một cửa sổ hình ảnh, một tác phẩm nghệ thuật, một bức tường trang trí hoặc bất cứ điều gì phù hợp với kinh doanh và không gian của bạn. Rất có thể là nhân viên và khách hàng của bạn sẽ dành nhiều thời gian cho những điểm nhấn hơn tại không gian nhỏ như vậy.

4. Sử dụng đồ nội thất thông minh

Nếu như không gian văn phòng không cho phép bạn bày biện quá nhiều đồ, trong khi bàn và bảng đã chiếm quá nhiều không gian thì bạn hãy ưu tiên các loại nội thất thông minh. Sử dụng nội thất thông minh là một ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng quá tuyệt vời.

ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng

Hãy xem xét các loại bàn gấp, bàn mà có thẻ kéo dài hoặc sử dụng cho nhiều mục đích. Có kệ sách đính kèm ở trên hoặc dưới bàn làm việc. Hoặc là bạn chỉ chọn những bàn làm việc có chứa nhiều không gian làm việc. Có rất nhiều lựa chọn cho đồ nội thất thông minh mà chúng có thiết kế đặc biệt cho không gian làm việc nhỏ của bạn.

5. Gia tăng các thiết bị không dây

Thường thì các văn phòng là nơi thường xuyên phải liên lạc với khách hàng của họ. Trung bình các văn phòng thường chứa rất nhiều dây cáp và dây điện. Chính vì vậy hãy chú ý đến nó.  Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng bằng cách gia tăng thiết bị không dây là điều không nên bỏ qua.

ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng

Hãy xem xét bàn phím, chuột và các mạng lưới không dây để giảm tải các loại khác còn gây chướng mắt nữa. Bạn có thể ẩn chúng đi hoặc loại bỏ chúng thì càng tốt, nó sẽ làm cho bạn có một sự khác biệt rất lớn về cách mà bạn cảm nhận về không gian

6. Thiết kế đối xứng làm rộng không gian văn phòng

Thiết kế nội thất đối xứng là một trong những ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng khá độc đáo. Nó sẽ tác động lớn đến nhận thức và có thể hướng mắt theo những cách có thể dự đoán được. Điều nay tùy thuộc vào sở thích của mỗi người, không phải ai cũng thích đối xứng, tuy nhiên nếu bạn muốn làm cho văn phòng của bạn trông lớn hơn thì đó là một cách chính để đạt được mong muốn của bạn.

ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng

Bạn hãy nghĩ ngay đến số chẵn khi bạn sử dụng nội thất trong  không của bạn như bàn làm việc, bàn, tủ, hình ảnh…và bất kì đồ vật nào. Hãy thử nó và xem những gì chúng có thể hỗ trợ cho bạn, bạn sẽ ngạc nhiên lắm đấy tin tôi đi.

Trên đây là 6 ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn. Hy vọng rằng bạn sẽ thiết kế được một văn phòng như những gì bạn mong đợi. Chúc bạn thành công !

                                                                                 Ngọc Nhi

Tiếp theo:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *