8 thiết kế phòng ngủ hai giường ĐỘC ĐÁO và TIỆN LỢI

Với những gia đình có 2 con nhỏ và chỉ có 1 phòng ngủ sử dụng chung cho 2 bé. Thì việc phải tính toán thiết kế nội thất và xử lý không gian sao cho hợp lý, để tạo ra sự thuận tiện trong sinh hoạt, vui chơi cũng như đảm bảo cho sức khỏe của 2 bé luôn được tốt nhất. Hãy tham khảo những ý tưởng thiết kế phòng ngủ hai giường thoải mái tiện nghi nhất dưới đây.

>>>>Các phong cách thiết kế nội thất căn hộ chung cư đang được ưa chuộng, tại đây!!!

Xem thêm:

1.     Giường tầng

Kiểu giường tầng dành cho phòng 2 người là kiểu giường khá truyền thông, rất quen thuộc tại các kí túc xá hay nhà tập thể.

thiết kế phòng ngủ hai giường

Tuy nhiên, kiểu giường tầng đôi này cũng có phần nhược điểm riêng đó là loại gường này chỉ có thể sử dụng vào những không gian nhà có chiều cao phòng phù hợp, không nên thấp quá, nếu không sẽ khiến tạo ra sự bí bách vì sát trần gây khó chịu cho trẻ.

>>CLICK xem thêm>>>

Tham khảo 10 mẫu giường ngủ gỗ tự nhiên hiện đại phù hợp cho nhà Việt , tại đây!!

2.     Giường kéo

Còn đây là phương án bố trí không gian mang tính tối giản, vận dụng tính kỹ thuật thông minh. Với thiết kế linh hoạt của kiểu kéo thì bạn có thể thiết kế chiếc giường trên nằm cố định chắc chắc, rỗng ở dưới để có thể sử dụng chiếc giường ở dưới theo kiểu kéo ra đẩy vào, rất gọn gàng.

thiết kế phòng ngủ hai giường

Kiểu bố trí giường keo rất linh hoạt với sự gọn gàng, sẽ mang tới cho bạn khoảng diện tích rộng hơn dành cho trẻ có chỗ vui chơi mà không bị cản trở bởi giường.

3.     Bố trí giường theo góc

Với không gian phòng ngủ nhà đẹp 2 giường đơn có diện tích rộng rãi thì phương án kê hai chiếc giường vuông góc với nhau là rất phù hợp .

thiết kế phòng ngủ hai giường

Với kiểu thiết kế phòng ngủ hai giường đôi vuông góc như này sẽ giúp tiết kiệm được một khoảng diện tích ở giữa để lấy chỗ vui chơi, chạy nhảy cho bé

4.     Bố trí giường song song

Thiết kế phòng ngủ hai giường đơn dành cho những không gian phòng có diện tích lớn và cửa phòng ở vị trí mở thuận tiện. Bạn có thể chọn lựa phương án là đặt hai chiếc giường nằm tại vị trí song song cạnh nhau.

thiết kế phòng ngủ hai giường

Với cách bố trí 2 giường song song thì bạn nên kê vào sát 2 góc tường là hợp lý nhất. Để dành khoảng không gian giữa là chỗ vui chơi cho trẻ và làm cho căn phòng nhìn thoáng đãng hơn.

>> Click để xem: Các mẫu thiết kế giường ngủ hiện đại sang trọng không thể rời mắt

5.     Bố trí giường thẳng hàng

Đây là thiết kế bố trí giường dưa theo diện tích nhà có chiều dài phù hợp . Với cách bố trí này, bạn có thể kê hai chiếc giường theo kiểu thẳng hàng nối tiếp nhau và ở giữa 2 giường bạn hãy đặt thêm một chiếc tủ nhỏ dùng để quần áo gấp hoặc chứa đồ cá nhân cho trẻ.

thiết kế phòng ngủ hai giường

 Cách sắp xếp như vậy sẽ giúp tạo ra sự phân định ranh giới không gian để trẻ có sự phát triển về tính tự lập nhưng vẫn có sự gần gũi với nhau giữa 2 bé, không quá xa cách khép kín.

6.     Màu sắc và họa tiết

Với những căn phòng bị giới hạn về diện tích, sử dụng tông trắng làm chủ đạo, điểm thêm vài điểm nhấn màu sắc trẻ trung và tươi sáng sẽ mang lại cảm giác rộng hơn cho không gian.

thiết kế phòng ngủ hai giường

Sự lựa chọn tinh tế về hoạ tiết và thiết kế nội thất sẽ giúp bạn sở hữu một thiết kế phòng ngủ hai giường hoàn hảo.

7.     Sắp xếp nội thất hợp lý

Tuỳ thuộc vào kích thước và hình dáng của căn phòng, không nhất thiết bạn luôn phải đặt hai giường song song nhau. Sự sắp xếp hợp lý cùng vơi những thiết kế tủ đựng đồ sẽ mang thêm không gian cho căn phòng nhỏ này.

8.     Lựa chọn chăn gối

Hãy biến cặp giường trở thành điểm nhấn với những màu sắc ngọt ngào và dễ thương cùng sự ăn ý trong lựa chọn chăn ga gối. Nếu không, bạn có thể tìm đến một phong cách thiết kế phòng ngủ hai giường cực kì đơn giản cho căn phòng với sự tối giản về hoạ tiết và sử dụng tông màu dịu nhẹ.

thiết kế phòng ngủ hai giường

Với 8 phương án thiết kế phòng ngủ hai giường dành cho những gia đình có 2 con nhỏ dùng chung một phòng ngủ mà chúng tôi gửi tới các bạn ở trên. Sẽ mang đến cho gia đình bạn những giải pháp xử lý không gian đẹp mắt, thuận tiện cho sinh hoạt và phù hợp với tất cả các kiểu phòng có đặc điểm mặt bằng cũng như diện tích khác nhau. Chúc các bạn sẽ chọn được phương án phù hợp nhất với phòng ngủ dành cho 2 bé của gia đình mình.

Trần Dung

>>>CLICK xem thêm>>>

50+ Ý Tưởng Thiết Kế Nội Thất phòng khách Chung Cư Đẹp, Hiện Đại , xem tại đây!!!

Tiếp theo:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *