5 mẹo cực HAY để thiết kế phòng khách ở tầng lửng

Phòng khách trong các ngôi nhà ở thành phố đa số đều có nhiều công năng sử dụng hơn là tên gọi của chúng. Thiết kế phòng khách ở tầng gác lửng quả la một ý tưởng tuyệt vời  nó sẽ giúp không gian sinh hoạt chung của bạn tăng thêm diện tích sử dụng. Nếu bạn vẫn chưa tìm được những cách để thiết kế phòng khách ở tầng lửng thì hãy tham khảo bài viết ngay sau đây của chúng tôi.

1001 MẪU THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ ĐẸP MÊ MẨN

1001 MẪU THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ ĐẸP MÊ MẨN

Xem thêm:

1. Không gian gác lửng nên thiết kế cao từ 2,4 – 2,8m

Tầng lửng hay còn gọi là gác lửng, gác xép hoặc gọi đơn giản là lửng một tầng trong kiến trúc của một tòa nhà hoặc một ngội nhà nào đó là một tầng trung gian giữa các tầng của một tòa nhà chính. Gác lửng được làm với các lý do khác nhau tùy vào nhu cầu từng nhà.

thiết kế phòng khách ở tầng lửng

Thiết kế phòng khách ở tầng lửng quả là một ý tưởng tuyệt vời cho những ai muốn tiết kiệm không gian căn nhà. Một mẹo trong thiết kế phòng khách ở tầng lửng đó là nên thiết kế không gian tầng lửng cao từ 2,4 – 2,8m.

thiết kế phòng khách ở tầng lửng

Khi làm gác lửng thì công năng cũng đã được xác định rõ ràng và chủ yếu đó là các không gian phụ như: phòng đọc sách, không gian thư giãn hay phòng sinh hoạt chung. Chủ nhà sử dụng tầng lửng ngoài yếu tố bắt buộc thì đa số đều là những người có sở thích trang trí khá thoải mái.

2. Tận dụng ưu điểm về sự vượt trội về sự kết hợp không gian

Không gian mở thường là liên kết với phòng khách hay tầng trệt. Có những thông tầng rộng góp phần điều hòa không khí cho không gian của tầng lửng. Chiều cao thấp, tiết kiệm được chi phí xây dựng. 

thiết kế phòng khách ở tầng lửng

Đối với những ngôi nhà phố với diện tích hạn chế, tầng trệt thường được dùng để kinh doanh hoặc gara. Khi ấy, bạn nên ưu tiên dùng tầng lửng làm phòng khách. Cách bố trí này vừa giúp việc sinh hoạt thuận tiện vừa tạo được không gian tiếp khách tương đối riêng biệt.

>>>CLICK xem thêm>>>

40 mẫu bàn ghế phòng khách đẹp tinh tế, thiết kế đa dạng HOT nhất hiện nay

3. Hạn chế dùng trần thạch cao hay đèn chùm

Khi chọn tầng lửng làm phòng khách, bạn sẽ không có nhiều “đất” để trang trí vì tầng thấp, không treo được đèn chùm, khó làm trần giả thạch cao để giấu hệ thống đèn trang trí, chiếu sáng… Khi đó, bạn cần tận dụng những kết cấu có sẵn để trang trí cho tầng lửng được đẹp hơn.

thiết kế phòng khách ở tầng lửng

Bạn có thể tận dụng lan can nhịp cầu thang ở tầng lửng để làm một tấm phù điêu trang trí, dùng khoảng cách giữa hai cột để làm tủ âm tường, bày những món trang trí nho nhỏ…Đó sẽ là kinh nghiệm hay cho bạn khi thiết kế phòng khách ở tầng lửng đấy.

>> Click để xem: Cách thiết kế phòng ngủ nhà phố HIỆN ĐẠI – ĐẸP MẮT và GỌN GÀNG

4. Sử dụng bộ bàn ghế nhỏ, ít chi tiết theo phong cách hiện đại

thiết kế phòng khách ở tầng lửng

Một lưu ý khi thiết kế phòng khách ở tầng lửng là không nên dùng quá nhiều chất liệu gỗ vì dễ gây cảm giác nặng nề, chật chội. Thay vào đó, hãy sử dụng các mảng tường sơn màu nhẹ nhàng. Chỉ nên sử dụng bộ bàn ghế nhỏ, ít chi tiết theo phong cách hiện đại. Trải thảm cùng với bộ bàn trà kiểu Nhật cũng là ý tưởng phá cách.

5. Không nên dùng các vách ngăn

thiết kế phòng khách ở tầng lửng

Một mẹo hay mà bạn không nên bỏ qua khi thiết kế phòng khách ở tầng lửng đó là không nên dùng các vách ngăn. Vách ngăn sẽ khiến cho không gian của bạn thêm chật chội bí bách hơn, thay vào đó bạn hãy sử dụng những tấm kính để thiết kế phòng khách ở tầng lửng.

Ngoài việc tiết kiệm không gian những tấm kính còn mang tính thẩm mỹ cao, làm sáng căn phòng.

thiết kế phòng khách ở tầng lửng

Hầu hết phòng khách vừa là nơi tiếp khách, sinh hoạt chung gia đình, lưu trữ các đồ vật trang trí hoặc đôi khi còn là phòng ăn hoặc chỗ để các vật dụng khác. Có rất nhiều phương án cho việc làm thêm gác lửng trong phòng khách từ đơn giản đến phức tạp, nhưng chúng đều phải đảm bảo được sự đồng nhất là một không gian phòng khách, mà không phải là 2 không gian riêng biệt.

Trên đây là những mẹo hay về thiết kế phòng khách ở tầng lửng, hi vọng rằng bài viết sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin thiết thực khi bạn có ý tưởng thiết kế không gian căn nhà bạn thêm phần tuyệt vời hơn

                                                                                                     Ngọc Nhi

>>CLICK xem thêm>>>

Top 68 Mẫu Thiết Kế Phòng Khách cho nhà ống Đẹp Mê Ly , tại đây!!!

Tiếp theo:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *