Các thiết kế phòng khách nhà vườn ĐẸP hài hòa mà bạn nên tham khảo

Thiết kế phòng khách luôn được các gia chủ quan tâm bởi đây là căn phòng đầu tiên tạo nên ấn tượng đối với khách đến chơi nhà. Một thiết kế phòng khách thành công thường mang lại cảm giác cảm giác thoải mái, ấm cúng và chào đón cho người sử dụng. Trong đa dạng các phương án thiết kế và bài trí, việc thiết kế phòng khách nhà vườn bằng các tiểu cảnh nhỏ xinh là một phương án hợp lý và hoàn toàn khả thi.

thiết kế phòng khách nhà vườn

Những mẫu nhà đẹp được sưu tầm dưới đây, mong sẽ gợi ý cho bạn nhiều ý tưởng sáng tạo, mới mẻ hơn.

Xem thêm:

1. Thiết kế phòng khách sân vườn với tiểu cảnh giếng trời trong nhà ống

thiết kế phòng khách nhà vườn

Giếng trời trở nên phổ biến hơn trong các thiết kế nhà phố hiện đại ngày nay nhờ cách lấy ánh sáng và thông gió, khí rất tốt cho nhà ống. Bạn có thể tận dụng mảng tường đứng của “thành giếng trời” để phủ xanh cho căn nhà. Hoặc tận dụng ánh sáng tự nhiên để thiết kế nhiều tiểu cảnh sân vườn từ các góc sáng khác nhau.

<<<CLICK xem thêm..

Tuyển chọn 30 mẫu phòng khách hiện đại nhất, tại đây!

2.  Thiết kế phòng khách nhà vườn với tiểu cảnh vườn tường đứng

Vườn đứng, hay vườn dọc, vườn tường đứng hiện đang trở thành trào lưu, đưa vào các mẫu thiết kế phòng kháchh nhà vườn nhiều hơn nhằm cải thiện mảng xanh trong các căn hộ diện tích hẹp.

thiết kế phòng khách nhà vườn

 Vườn tường đứng vừa đảm bảo là lá phổi thanh lọc khí trong nhà chỉ chiếm một diện tích khá hẹp, vừa tạo điểm nhấn, nét độc đáo trong nhà.

>>CLICk xem thêm>>

Ngắm mãi không chán 60 mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp chất , tại đây!!

3. Thiết kế phòng khách nhà vườn với tiểu cảnh nước trong nhà

Tiểu cảnh nước trong nhà có vẻ sẽ khá phức tạp hơn nhưng bù lại, dưới góc độ phong thủy sẽ cải thiện đáng kể vận khí tốt tươi cho gia chủ. Hồ nước sẽ được xem như điểm tụ khí trong nhà, do đó, những điểm khuất, góc chết trong nhà bạn nên dựng một hồ nước nhỏ. Nếu không muốn đầu tư cầu kỳ, bạn có thể bày một bể cá, hoặc thiết kế hồ nước cạn làm tiểu cảnh.

thiết kế phòng khách nhà vườn

Hồ nước cạn có đá sỏi, hoa đá sẽ là ý tưởng độc đáo, mới lạ trong thiết kế tiểu cảnh sân vườn hiện đại. Tuy nhiên, tiểu cảnh hòn non bộ thường sẽ không thích hợp đối với không gian này.

>> Click để xem: 5 mẹo cực HAY để thiết kế phòng khách ở tầng lửng

4. Những lưu ý khi thiết kế tiểu cảnh trong nhà phố

Tiết giản các vật liệu, chất liệu trong tiểu cảnh.. Quá nhiều tiểu tiết cùng lúc sẽ khiến không gian lộn xộn, kém sng trọng hơn. Chỉ cần các chi tiết cơ bản đã đủ mang đến cho bạn một phòng khách tươi mát.

Với tiểu cảnh có nước, bạn nên thay nước định kỳ, tránh hiện tượng đóng cặn, đục nước

Thường xuyên lau dọn để sỏi, lá cây hay bức tường đá luôn sạch sẽ. Hàng ngày dành thời gian cắt tỉa, chăm chút cho cây để cây phát triển tốt tạo khoảng xanh trong lành, dễ chịu cho không gian sống.

 Nên trồng những loại cây như dương xỉ, cỏ lan chi, cọ, trúc Nhật, phong lan, dây thường xuân (ivy), trầu bà, kim phát tài, ngũ gia bì, xương rồng… cho tiểu cảnh. Nếu như bạn thiết kế thêm hồ nước trong tiểu cảnh thì có thể trồng thêm sen, súng, rong, rêu và một số cây thủy sinh khác. Sở dĩ không trồng hoa ở tiểu cảnh vì hoa dễ gây dị ứng và không bền.

thiết kế phòng khách nhà vườn

Nguồn sáng cho tiểu cảnh: Cây xanh rất cần ánh sáng để quang hợp, vì vậy, bạn cần chủ động bố trí nguồn sáng cho cây bằng cách đặt tiểu cảnh ở vị trí gần cửa sổ hoặc lắp đèn quanh khu vực này. Đặc biệt, với tiểu cảnh ướt, bạn hãy lắp đèn dưới đáy hoặc trên thành hồ nhằm tạo ra sự phản chiếu lung linh, huyền ảo vào ban đêm.

thiết kế phòng khách nhà vườn

Phòng ngừa côn trùng: Tiểu cảnh rất dễ trở thành nơi trú ngụ của nhiều loại côn trùng như kiến, mối, gián, rết, muỗi… Vì vậy, gia đình nên có biện pháp phòng ngừa để hạn chế sự sinh sôi, phát triển và giảm bớt nguy cơ gây bệnh của chúng. Có thể thả cá dưới hồ nước, lắp đèn quanh hồ hoặc dùng vợt bắt muỗi để phòng ngừa và tiêu diệt côn trùng.

Thiết kế phòng khách nhà vườn sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm tinh thần thú vị. Nhưng, để có được một tiểu cảnh đẹp, lý tưởng trong không gian nhỏ là cả một quá trình. Nó đòi hỏi từ sáng tạo ý tưởng, đến khả năng thi, thực hiện và hoàn thành. Bạn nên cân nhắc về yếu tố phong thủy, tính cân bằng sinh thái và mặt thẩm mỹ kiến trúc.

Trần Dung

5 mẫu thiết kế thi công nội thất căn hộ 2 phòng ngủ trọn gói được ưa chuộng

5 mẫu thiết kế thi công nội thất căn hộ 2 phòng ngủ trọn gói được ưa chuộng

Tiếp theo:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *