3 cách thiết kế phòng khách không gian mở SÁNG TẠO nhất 2017

Phòng khách là khu vực quan trọng và là trung tâm của cả ngôi nhà. Với diện tích ngày càng thu hẹp, không gian mở đang được nhiều chủ gia đình ưa chuộng. Chính vì thế, thiết kế phòng khách không gian mở là điều cần kíp giúp mỗi căn nhà có nét riêng tuyệt vời khác nhau.

thiết kế phòng khách không gian mở

Xem thêm:

1. Thiết kế phòng khách không gian mở nhờ … kệ sách

Bạn có thể thiết kế phòng khách không gian mở bằng cách phân chia không gian nhờ các loại kệ sách. Đây là việc làm kết hợp 2 trong 1 cực kì hấp dẫn được khá nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng hiện nay.

Không những không cản trở không gian sống mà việc dùng các loại kệ sách còn tăng khả năng tiết kiệm diện tích, tạo điểm khác biệt trong không gian sống cho gia đình bạn.

thiết kế phòng khách không gian mở

Nếu diện tích gian nhà quá bé thì bạn có thể sử dụng các loại kệ sách nhỏ, đủ vừa diện tích căn phòng mà không ảnh hưởng tới lối đi, sinh hoạt chung. Việc sử dụng giá sách mảnh mai, nhẹ nhàng và thiết kế gọn gàng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để phân chia nhà mọt cách khéo léo và khoa học nhất.

thiết kế phòng khách không gian mở

Bạn có thể tích hợp được cả chức năng đựng sách vở, lưu trữ sách báo cho góc làm việc mà còn có thể ngăn cách với không gian phòng khách. Vừa tiết kiệm lại khá tiện lợi nếu muốn thay đổi các vật dụng trong nhà sang kiểu thiết kế khác.

2.  Phòng ăn thông với phòng khách

Đây là ý tưởng khá mới mẻ và được rất nhiều khách hàng chọn lựa để làm điểm nhấn cho căn phòng của chính mình. Bạn biết đấy, mỗi một không gian cần có điểm đặc biệt riêng để tạo nét đẹp chỉ có ở căn nhà của bạn.

Với diện tích khá chật hẹp của nhiều căn nhà hiện đại thì việc chọn lựa không gian phòng khách thông với phòng ăn là điều tốt nhất.

thiết kế phòng khách không gian mở

Khi thiết kế phòng khách không gian mở nhờ việc thông với nhà bếp bạn sẽ có được không gian phòng khách đặc biệt. Chị em có thể vừa nội trợ lại có thể trông con dễ dàng. Hoặc cũng có thể nấu ăn và vừa trò chuyện với khách,…

>> Click để xem: Gạch ốp tường – xu hướng mới của thiết kế ngoại thất

Chính thiết kế này lại không hề đơn giản trong việc chọn lựa màu sắc cho chính căn phòng. Mỗi một không gian có một màu sắc riêng, cho nên khi kết hợp với nhau chúng đã giao thoa và cần gắt gao hơn trong việc chọn được nội thất lẫn màu sắc phù hợp nhất. Mỗi một cấp độ màu sắc sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ tới không gian sống.

thiết kế phòng khách không gian mở

Hãy thử xem, nếu kết hợp các màu sắc đối ngược nhau 2 căn phòng này sẽ tạo nên sự chối mắt ra sao. Tuy nhiên nếu biết cách chọn màu đồng đều, hài hoà và nhẹ nhàng thì sẽ khiến mắt mình dịu nhẹ hơn rất nhiều.

3. Chọn lựa nội thất đầy tính nghệ thuật cho phòng khách

Nếu như trước đây không gian phòng khách không được coi trọng và chỉ “ru rú” trong bốn bức tường với bộ bàn ghế lạnh lẽo thì hiện nay, không gian phòng khách được cơi nơi nhiều hơn.

Hầu hết với thiết kế hiện đại, nhiều gia đình chọn lựa sản phẩm nội thất kết hơp với việc sắp chúng sao cho không gian phòng khách trở nên rộng rãi hơn là điều cần kíp.

thiết kế phòng khách không gian mở

Sự cơi nới không gian phòng khách thể hiện rõ ở chỗ không sử dụng vách ngăn, không dùng nhiều màu sắc cầu kì vẫn có thể để gian bếp và phòng khách tách biệt nhưng rất hài hoà.

thiết kế phòng khách không gian mở

Đó có thể là một bức tường gỗ nối liền từ phòng này tới phòng khác, hoặc cũng có thể là sắp xếp những vật dụng trong nhà phù hợp với không gian. Điều này tạo nên tính nghệ thuật và hợp lý cho không gian phòng khách nhà bạn thêm phần hấp dẫn.

thiết kế phòng khách không gian mở

Trên đây là 3 gợi ý nhỏ khi thiết kế phòng khách không gian mở phù hợp với nhiều căn hộ gia đình hiện đại. Hi vọng rằng với những thông tin trên, các gia chủ sẽ thiết kế riêng cho gia đình mình một không gian phòng khách hiện đại nhưng không kém phần lịch sự, sang trọng và lãng mạn nhất.

Hiền

Tiếp theo:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *