Thiết kế phòng khách cho người mệnh Thổ để rước TÀI LỘC vào nhà

Phòng khách là phòng được cả gia đình quan tâm và ưu ái nhất, vì đó là nơi tiếp đón khách xá đến nhà, nơi đón nhiều luồng khí nhất trong căn nhà. Vậy nên khi bố trí sắp xếp phòng khách, các gia đình thường thiết kế theo mệnh của người có vai trò trụ cột trong gia đình. Ví như gia chủ có mệnh Thổ thì sẽ thiết kế phòng khách cho người mệnh Thổ sao cho hợp và đón nhiều vượng khí nhất cho cả căn nhà.

trong thiết kế phòng khách cho mệnh Thổ

Dưới đây là những thông tin hữu ích về thiết kế, trang trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ để bạn có thể tham khảo.

Xem thêm:

1.  Màu sắc

Trong thiết kế phòng khách cho người mệnh Thổ thì điều đầu tiên cần lưu ý là người mệnh Thổ phù hợp với những màu sắc nào. Các màu như: Vàng, vàng đất, hay màu nâu là những màu sắc phù hợp, bạn nên thiết kế đồ nội tất có những màu sắc này. Hoặc bạn cũng có thể kết hợp thêm màu đỏ, màu tím, là những màu của hành Hỏa vì Hỏa sinh Thổ.

trong thiết kế phòng khách cho mệnh Thổ

Khi bạn chọn màu vàng cho màu sơn phòng khách hoặc cho các vật trang trí trong căn phòng sẽ giúp cho phòng khách nhà bạn trở nên tươi sáng, thể hiện sự lạc quan yêu đời. Hơn nữa, màu vàng cũng là màu của phú quý, tượng trưng cho sự sang trọng và giàu sang giúp cho gia chủ luôn được sung túc và phát triển sự nghiệp và danh vọng hơn.

Bạn cũng có thể lựa chọn màu trắng để sử dụng trong phòng khách nhà mình,vì Thổ sinh Kim, tuy nhiên không nên lạm dụng mà chỉ nên sử dụng với số lượng vừa phải.

2. Thiết kế phòng khách cho người mệnh Thổ với các vật dụng trang trí

Đặc điểm của hành Thổ là hợp với những vật có nguồn gốc từ đất, những đồ thô mộc nhưng ấm áp. Điều này cũng làm cho việc kết nối, trang trí phòng khách đối với mệnh Thổ trở nên dễ dàng hơn. Các đồ vật mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên là đặc điểm nổi bật trong phòng khách của gia chủ mệnh Mộc.

trong thiết kế phòng khách cho mệnh Thổ

Bạn có thể lựa chọn các nguyên liệu gần gũi từ đất như chất liệu gốm sứ cho bình hoa, cốc chén, các đồ trang trí nhỏ trong phòng khách của mình.

3.  Sử dụng cây xanh trong trang trí

Những cây trang trí nhỏ, những cây hoa cũng sẽ giúp cho phòng khách của bạn gần gũi với thiên nhiên, tăng thêm tính mệnh thổ trong phòng. Các loại cây bạn có thể lựa chọn để trang trí phòng khách là hàm tiếu, quế hoa, lục thảo trổ, mễ lan, dứa dại hay cây vạn tuế đều phù hợp.

trong thiết kế phòng khách cho mệnh Thổ

Hãy lựa chọn và trồng khoảng 5 hoặc 10 chậu cây trong phòng. Vì số 0 và số 5 là hai con số hợp với mệnh Thổ. Số 2 và số 7 là thuộc mệnh Hỏa, nhưng cũng có tác dụng hỗ trợ cho mệnh Thổ vì Hỏa sinh Thổ. Bạn nên tránh sử dụng những số 3 và 8 vì đây là 2 số thuộc mệnh Mộc.

Mệnh Thổ rất kỵ với màu xanh lá cây, nên hạn chế các cây tốt tươi, nhiều lá, xanh đậm.

4.  Sử dụng đá phong thủy

Những loại đá cũng là vật trang trí được ưa dùng trong thiết kế phòng khách cho mệnh Thổ. Bạn có thể đặt đá cẩm thạch trên bàn uống nước, tủ trang trí để hỗ trợ cho mệnh Thổ trong nhà được vượng khí hơn.

trong thiết kế phòng khách cho mệnh Thổ

Lưu ý  không nên sử dụng những đồ dùng bằng gỗ trong phòng khách vì sẽ gây tổn hại mệnh Thổ. Thay vào đó bạn có thể sử dụng những đồ vật kim loại. Ví dụ như tủ quần áo nếu bạn định sử dụng bằng vật liệu gỗ thì nay có thể thay bằng kim loại.

Hiện nay những đồ đạc bằng kim loại ngày càng nhiều để bạn có thêm nhiều sự lựa chọn cho mình. Loài động vật tượng trưng cho mệnh thổ là loài chó.

trong thiết kế phòng khách cho mệnh Thổ

Chính vì vậy, gia chủ có thể lựa chọn những bức tranh nhỏ hoặc là bức tượng nhỏ hay những đồ vật có hình loài chó để trang trí trong phòng khách cho hợp với phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ. Với cách này sẽ giúp gia chủ tăng thêm nhiều may mắn và sức khỏe cho gia đình mình.

Hy vọng với các gợi ý thiết kế phòng khách cho người mệnh Thổ như trên. Các gia chủ mệnh Thổ đã có thêm nhiều kinh nghiệm cho mình. Có thờ có thiêng có kiêng có lành, chúc các bạn thành công!

Trần Dung

Tiếp theo:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *