4 cách nhanh chóng cho việc thiết kế ngôi nhà thông minh

Hiện nay, nhiều hộ gia đình hiện đại không đủ khả năng để sở hữu được một căn nhà có diện tích rộng rãi, thoáng mát để thỏa sức trang trí những món đồ nội thất mà mình muốn. Tuy nhiên, với sự sáng tạo và phát triển trong thiết kế hiện nay, những mẫu thiết kế ngôi nhà thông minh sẽ là giải pháp tối ưu cho những lựa chọn của bạn trong việc giải quyết những vấn đề về diện tích mà cũng không kém phần tiện nghi.

Xem thêm:

Những đồ nội thất sáng tạo và thông minh chính là những ưu điểm khiến cho căn nhà bạn gây ấn tượng với bạn bè và người thân bởi chính tính thẩm mĩ và sự hữu dụng mà chúng mang lại. Hãy cùng xem những món đồ tuyệt vời này là gì nhé!

1.      Chiếc cầu thang làm bằng gỗ kết hợp những ngăn tủ kéo 

Đây là một sự kết hợp đầy sáng tạo và tiện lợi cho những ngôi nhà cần giải quyết vấn đề tiết kiệm không gian. Không gian trống ở dưới gầm cầu thang được tận dụng một cách tối ưu để làm các ngăn chứa đồ với những ngăn to nhỏ khác nhau, ở dưới mỗi bậc thang cũng được làm thành các ngăn nhỏ có thể kéo ra.

thiết kế ngôi nhà thông minh

Với chất liệu bằng gỗ cứng cáp và sạch sẽ, thiết kế này sẽ mang đến sự thú vị cho căn nhà bạn và khiến bất cứ ai cũng có thể trầm trồ khen ngợi.

2.      Giường ngủ tiện lợi với sự kết hợp của tủ quần áo

Chắc hẳn bạn sẽ thích thú với kiểu dáng thiết kế đầy mới mẻ này. Diện tích phòng ngủ của bạn giờ đây sẽ thật thoải mái với chiếc giường đã có sẵn ngăn tủ quần áo ở dưới gầm.

thiết kế ngôi nhà thông minh

Thiết kế tiện lợi này giúp cho bạn vừa tiết kiệm được chi phí sắm tủ quần áo, vừa có thể tiết kiệm được không gian trong phòng ngủ của mình. Thay vào đó, với một khoảng diện tích trống mới, bạn có thể mua thứ khác để thay thế hoặc trang trí thêm cho không gian thêm hài hòa và khác lạ.

3.  Hô biến bàn ăn thành chiếc giường trong chớp mắt

Một thiết kế khác cho căn nhà thông minh chính là chiếc giường có thể khiến bạn hào hứng ngay vừa nhìn thấy nó. Phần diện tích lớn của chiếc giường ngủ đã được thiết kế ẩn vào bên trong bức tường, phần trống còn lại chính là chiếc bàn ăn tiện lợi.

thiết kế ngôi nhà thông minh

Khi cần sử dụng đến chiếc giường, bạn chỉ cần cất đi những chiếc ghế xung quanh và kéo nó ra từ bên trong bức tường. Lúc này chiếc bàn sẽ làm cột đỡ chính ở giữa cho sự thăng bằng của chiếc giường, cuối giường sẽ có thêm 2 chân giường ở 2 bên để đảm bảo cho độ vững chãi của chiếc giường tiện lợi.

4.   Tận dụng không gian thừa của tủ quần áo để làm bàn làm việc

Với một chiếc tủ quần áo quá rộng rãi và vẫn còn không gian thừa không cần thiết thì tại sao lại không thử biến nó thành bàn làm việc đầy tiện nghi nhỉ? Kiểu thiết kế cho nhà thông minh này chính là giải pháp giúp không gian trong căn phòng bạn được giải phóng thêm.

thiết kế ngôi nhà thông minh

Bởi việc tận dụng những khoảng trống trong căn nhà của bạn để tạo thành những vật dụng hay một không gian mới cần thiết hơn như nơi làm việc và học tập quả là một ý tưởng hết sức sáng tạo và khôn khéo.

Để có thể thấy được rõ hơn, mẫu thiết kế này sẽ cho bạn thấy sự tiện nghi đến không ngờ trong việc tận dụng những không gian thừa trong nhà. Chiếc tủ quần áo không cần đến cửa tủ và được thiết kế liền kề với bàn học/ bàn làm việc giúp cho phần không gian trong phòng trở nên thoải mái và ngăn nắp.

thiết kế ngôi nhà thông minh

Với kiểu thiết kế như thế này, không gian và nội thất trong căn phòng sẽ trở nên bớt nhàm chán hơn đối với những căn phòng bình thường, đặc biệt là hiệu quả về không gian mà nó sẽ mang lại cho bạn.

Một vài đồ nội thất thông minh trên đây sẽ giúp cho việc thiết kế ngôi nhà thông minh của bạn dễ dàng và thú vị hơn. Hiệu quả mà nó đem lại sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc tiết kiệm không gian nhà ở, điều mà bạn quan tâm nhất trong một ngôi nhà thông minh. Hơn thế nữa, những gợi ý trên sẽ khiến những vị khách đến thăm phải ngạc nhiên và cảm thấy được cá tính riêng của gia chủ đấy!  

                                                                                    Ngọc Nhi

Tiếp theo:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *