Những ý tưởng thiết kế nội thất nhà hàng độc-lạ-hút mắt nhất 2017

Mọi người đến với nhà hàng không phải chỉ để tìm món ăn và thỏa mãn vị giác, mà còn để tìm kiếm một không gian thú vị, mong muốn có một ý nghĩa trong sự kiện đặc biệt. Hãy tham khảo một số gợi ý cho ý tưởng thiết kế nội thất nhà hàng hút mắt nhất không thể bỏ qua dưới đây.

1. Phong cách với những chiếc kệ tối giản

ý tưởng thiết kế nội thất nhà hàng

Những chiếc kệ tối giản kệ là một cách dễ dàng để bạn cân bằng giữa chức năng và phong cách trong nhà hàng. Bạn có thể chọn các hình dạng và chất liệu khác nhau để tạo ra những gì mà bạn mong muốn. Hầu hết các nhà hàng đều có thể thực hiện được ý tưởng này và nó thực sự rất “thân thiện” với ngân sách của bạn.

2. Sử dụng cây cảnh

ý tưởng thiết kế nội thất nhà hàng

Cây cảnh là một cách tuyệt vời để thay đổi không gian của bạn, thậm chí là luân phiên. Bạn có thể thay thế chúng mỗi tuần nếu muốn (và nếu ngân sách cho phép, tất nhiên). Hoặc bạn cũng có thể chọn các loại cây mất ít chi phí chăm sóc, chẳng hạn như cây không khí, để mang lại cho nhà hàng của bạn một bầu không khí trong lành như ngoài trời.

3. Tự làm một số đồ đạc lấy cảm hứng từ nguồn sáng

ý tưởng thiết kế nội thất nhà hàng

Thay đổi hệ thống chiếu sáng là một cách tuyệt vời để giúp nhận diện không gian nhà hàng của bạn và tạo ra một tâm trạng cụ thể.

4. Tạo ra những lựa chọn chỗ ngồi độc đáo cho khách hàng

ý tưởng thiết kế nội thất nhà hàng

Chỗ ngồi độc đáo luôn tạo ra sự khác biệt, khi mà ghế đôi và ghế đơn vốn đã quá phổ biến trong ngành công nghiệp này. Bạn có thể sáng tọa về màu sắc và tạo nên một sự xáo trộn để làm cho không gian của nhà hàng trở nên sống động hơn.

5. Sáng tạo với những vật liệu cứng cáp

ý tưởng thiết kế nội thất nhà hàng

Thiết kế bếp nhà hàng đề cao tính thực dụng nên các đồ vật không đề cao tính thẩm mỹ cao. Vì vậy mà không gian bếp nhà hàng thường chỉ có các vật liệu cứng cáp để tiện cho công việc. Nhưng khi thiết kế nội thất nhà hàng thì bạn nên tạo ra sự hấp dẫn đối ngược giữa các chi tiết như đồ nội thất, bức tường, tranh trang trí,… Không chỉ về màu sắc, mà nét đối nghịch giữa các vật liệu “bên nhu bên cương” càng giúp tạo nét hấp dẫn cho nhà hàng của bạn.

Mở rộng một chút sang phần ngoại thất trong thiết kế nhà hàng, nguyên lý này cũng được áp dụng tương tự. Nếu như phần không gian nhà hàng là sản phẩm nhân tạo, là “phần cứng” thì bạn cần làm mềm bối cảnh với sự điểm xuyết của cây xanh. Hoặc chủ kinh doanh nhà hàng có thể kết hợp giữa các chất liệu như xi măng, gỗ, sắt,… để tạo ra điểm nhấn hút mắt khách hàng.

6. Mang thiên nhiên vào không gian

Khi nghe đến tiêu đề này hẳn nhiều chủ nhà hàng nghĩ rằng chúng tôi sẽ nhắc nhở bạn bố trí vài cây cảnh khi thiết kế nội thất. Đúng nhưng chưa đủ, đó chỉ là một phần nhỏ mà thôi. Như các bạn biết, não bộ của chúng ta có khả năng tái hiện hình ảnh rất tốt. Chủ đầu tư nên chú ý đến đặc tính này khi thiết kế nội thất nhà hàng.

ý tưởng thiết kế nội thất nhà hàng

Nếu như bạn lấy cảm hứng về biển xanh, không chỉ lựa chọn gam màu thuỷ thủ xanh – trắng, bạn nên bài trí những chi tiết tiêu biểu về khung cảnh này. Ví dụ như vỏ sò, cát biển, mô hình tàu biển,… Việc điểm xuyết cây xanh vào khung cảnh này có thẻ chấp nhận nhưng nên chọn loại cây cảnh dáng nhỏ. Đừng tham lam đặt các chậu cây lớn có tán rậm, nếu bạn không muốn bị khách hàng hiểu nhầm rằng họ bước lạ vào rừng nhiệt đới.

7. Màu sắc

ý tưởng thiết kế nội thất nhà hàng

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tường màu trắng, nó sẽ cung cấp cho bạn khả năng tạo ra những điểm nhấn đầy màu sắc hoặc các chi tiết trang trí trong không gian nhà hàng.

Hy vọng những ý tưởng thiết kế nội thất nhà hàng trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được cho nhà hàng của mình không gian đẹp và hiện đại nhất.

Thúy Hằng

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *