Ý tưởng mẫu thiết kế phòng khách có cầu thang ĐẸP và TIỆN LỢI nhất

Nếu trước đây cầu thang trong nhà chỉ là phương tiện để đi lên và đi xuống, thì giờ đây bạn sẽ ấn tượng hơn với thiết kế phòng khách có cầu thang đem lại cho ngôi nhà bạn sự đột phá mới trong thiết kế. Dưới đây là một số những mẫu thiết kế phòng khách có cầu thang  mới lạ, thông minh mà bạn có thể tham khảo, thực hiện để thiết kế phòng khách có cầu thang trong ngôi nhà của bạn thêm đẹp và phong cách hơn.

mẫu thiết kế phòng khách có cầu thang

Xem thêm:

1. Lựa chọn đầu tiên cho những căn nhà ống, nhà phố , nhà biệt thự

Bố Trí Nội Thất nhà Nhỏ Hợp Lý Tuyệt Đối

Bố Trí Nội Thất nhà Nhỏ Hợp Lý Tuyệt Đối, tại đây!!

Mẫu thiết kế phòng khách có cầu thang đẹp phong cách hiện đại. Đây sẽ là lựa chọn đầu tiên cho những căn nhà ống, nhà phố, biệt thự với thiết kế nhà đẹp hội tụ rất nhiều yếu tố tác hợp với nhau. Nhưng trong mỗi căn nhà cao tầng không thể hiểu được 1 chiếc cầu thang, nó là điểm tựa để  cấu tạo nên sự hoàn hảo.

2. Sắp xếp nội thất hợp lý

mẫu thiết kế phòng khách có cầu thang

Thiết kế phòng khách chứa thêm cầu thang đòi hỏi việc bố trí sắp xếp nội thất trong phòng phải tinh tế hợp lý hơn. Với những chiếc cầu thang nhỏ bạn có thể đặt ở sát tường hay phía sau bộ ghế sofa để không làm cản trở lối đi lại và làm mất diện tích. Thiết kế trang trí nội thất trong phòng có điểm nhấn thu hút kết hợp với màu kệ cầu thang để tạo sự nổi bật cho phòng khách.

3. Không gian hài hòa

mẫu thiết kế phòng khách có cầu thang

Để có thiết kế phòng khách và cầu thang đẹp các bạn phải lựa chọn  gam màu chủ đạo cho phòng trở thành không gian và sự hài hòa với kiến trúc tổng thể.

4. Sử dụng vách ngăn

mẫu thiết kế phòng khách có cầu thang

Trong những ngôi nhà có phòng khách nằm liền kề cầu thang, thì một vách ngăn nhỏ gọn sẽ giúp ngăn chia không gian phòng khách và cầu thang, để mỗi không gian nhận được sự riêng tư cần thiết.

>> Click để xem: 4 ý tưởng hay để thiết kế phòng khách nhà cấp 4 ĐẸP hoàn hảo, tại đây!!

5.  Tận dụng khu vực gầm cầu thang

mẫu thiết kế phòng khách có cầu thang

Việc tận dụng  khu vực gầm thang để đặt giá sách hay kệ ti vi giữa bếp và phòng khách. Cách làm này sẽ giúp cho gia đình bạn tiết kiệm được nhiều không gian hơn mà vẫn  đảm bảo mỹ quan cho ngôi nhà bạn.

6. Điểm nhấn cho căn phòng

Có rất nhiều người có khái niệm cầu thang chắc chắn là phải to và dày để phục vụ đi lại. Nhưng hiện nay ra đời rất nhiều những mẫu thiết kế phòng khách có cầu thang vừa mang giá trị thẩm mỹ cao, vừa thuận tiện đi lại tạo nên sự độc đáo cho căn phòng.

mẫu thiết kế phòng khách có cầu thang

Sử dụng cầu thang như một tấm ngăn cách giữa không gian phòng khách với không gian nhà bếp mà vẫn đảm bảo vẻ đẹp sang trọng cho tổng thể kiến trúc nội thấ

7.  Nguyên tắc bố trí cầu thang trong phòng khách hợp phong thủy

Không xây bậc lên xuống hở

Cầu thang phải nên được xây hoàn chỉnh và không hở ở các bậc. Khi đó, các nguồn vượng khí sẽ không bị phân tán, chạy theo dòng xuyên suốt lên các phòng tầng trên. Cầu thang kín còn đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ trong nhà hơn cầu thang hở.

Hình dáng cầu thang

Cầu thang cong theo kiểu mềm mại được cho là tốt nhất vì khi đó nguồn khí tốt trong nhà sẽ được lưu chuyển đều đặn lên các tầng trên. Trong khi đó, cầu thang kiểu xoắn ốc, đặc biệt là khi được xây đối diện với cửa trước hoặc ở giữa nhà sẽ khiến cho gia chủ hao tán tài sản và gặp các vấn đề về sức khỏe.

mẫu thiết kế phòng khách có cầu thang

Không xây cầu thang cắt góc

Cầu thang có dáng cong là thiết kế tốt nhất cho mọi ngôi nhà. Tuy nhiên, nhiều gia đình vì không biết hay tiết kiệm không gian đã xây cầu thang cắt góc. Điều này khiến cho gia chủ cùng các thành viên không có nhiều thành công trong cuộc sống. Việc này càng hại hơn khi cầu thang cắt góc nằm đối diện với cửa ra vào chính. Để khắc phục điểm này, bạn có thể đặt một chậu cây cảnh nơi cắt góc để hạn chế góc cạnh và tạo đường cong cho cầu thang.

Coi trọng vị trí cầu thang

mẫu thiết kế phòng khách có cầu thang

Cầu thang nên nằm ở vị trí phía bên phải hoặc bên trái nhà. Không xây cầu thang ở trung tâm ngôi nhà vì điều này có thể khiến gia đình bị rạn nứt hoặc ly tán, tài sản bị tiêu hao, gây mất mát những cơ hội lớn và những mối quan hệ quan trọng trong cuộc đời.

mẫu thiết kế phòng khách có cầu thang

Có rất nhiều mẫu thiết kế phòng khách có cầu thang khác nhau. Tùy vào cấu trúc diện tích của căn phòng mà chúng tôi sẽ tư vấn thiết kế cho gia đình bạn để có thể tạo nên một khoảng không gian sống hiện đại, sang trọng và tiện nghi nhất cho tổ ấm của gia đình bạn. Nếu quý khách hàng quan tâm đến thiết kế hãy liên hệ cho chúng tôi, để được tư vấn chi tiết hơn nữa.

Trần Dung

>>>CLICL xem thêm>>>

30 mẫu thiết kế nội thất nhà ống ở Nam Định đẹp , mới nhất, tại đây!!

Tiếp theo:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *