Lưu ý 3 cách chọn kích thước kệ tivi phòng khách phù hợp nhất

Trên thị trường hiện nay có nhiều kích thước kệ tivi phòng khách khác nhau đáp ứng nhu cầu sử dụng riêng của gia chủ, mang tới yếu tố thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tuy nhiên khi sử dụng, gia chủ cần chú ý chọn kích thước của mẫu kệ sao cho phù hợp với phòng khách nhất như thế nào?

 Kệ Tivi Gỗ | Điểm Nhấn Ấn Tượng Cho Phòng Khách Thêm Tinh Tế

Kệ Tivi Gỗ | Điểm Nhấn Ấn Tượng Cho Phòng Khách Thêm Tinh Tế

Xem thêm:

Tùy thuộc vào phong cách kiến trúc của ngôi nhà mà gia chủ chọn sử dụng những mẫu thiết kế kệ tivi cho phòng khách khác nhau, có thể là hiện đại hoặc cổ điển, sang trọng hay thanh lịch,…

Một số những mẫu kệ để tivi sẽ được thiết kế, đóng sẵn theo quy cách, kích thước nhất định, chủ nhà có thể chọn phù hợp với căn phòng nhà mình. Tuy nhiên bạn cũng có thể chọn lựa đặt hàng để sở hữu món đồ hợp lý như ý muốn.

Cách lựa chọn kích thước kệ tivi phòng khách phù hợp

Kích thước kệ tivi phòng khách phải cân xứng với căn phòng, thông thường các mẫu kệ cho không gian này sẽ được tạo kiểu với kích thước rộng hơn so với phòng ngủ hay phòng ăn. Nguyên nhân bởi không gian này thường rộng nhất trong nhà, đồng thời bạn cũng cần một số giá kệ để lưu trữ hoặc trang trí cho căn phòng thêm bắt mắt hơn.

kích thước kệ tivi phòng khách

Khi mua tủ tivi chủ nhà sẽ căn theo khoảng cách từ chiếc kệ tivi tới vị trí người ngồi trên ghế sofa hoặc dưới sàn nhà. Theo như nguyên tắc thì nếu kệ đứng, nó sẽ có độ rộng phải bằng hay lớn hơn tivi tạo nên sự cân bằng, nếu là kệ ngang cần phải chú ý tới chiều sâu của chiếc kệ thích hợp với không gian căn phòng nhất.

Kinh nghiệm lựa chọn kích thước kệ tivi cho phòng khách

Thông thường kích thước kệ tivi phòng khách sẽ liên quan tới chiều của bàn ghế trong phòng khách, khoảng cách từ chỗ ngồi tới tivi, tivi treo hay tivi đặt, kích thước của tivi, phong cách nội thất trong phòng có ảnh hưởng lớn tới không gian gia đình.

kích thước kệ tivi phòng khách Đối với thiết kế bàn ghế phòng khách và kệ tivi mang phong cách cổ điển sẽ có kích thước cao hơn so với những mẫu mang phong cách hiện đại bởi tivi thường được đặt trực tiếp lên kệ. Mặt khác nếu sử dụng mang phong cách này, không gian ngôi nhà phải rộng nên kích thước của kệ tivi sẽ có chiều cao khoảng 58cm – 78cm.

kích thước kệ tivi phòng khách

Đối với những căn hộ mang phong cách hiện đại, căn phòng khách có diện tích nhỏ, khoảng cách từ chỗ ngồi tới kệ tivi gần thì chiều cao của những mẫu kệ tivi sẽ khoảng 400mm – 450mm đối với tivi treo và 500mm – 600mm đối với tivi đặt trên kệ là phù hợp. Nếu như phòng khách rộng có khoảng cách từ chỗ ngồi tới kệ tivi xa thì chủ nhà nên chọn những mẫu có chiều cao tăng thêm 50mm – 100mm.

>>CLICK xem thêm>>>

BỘ BÀN ĂN GỖ ĐẸP [55 MẪU ĐẸP MẮT – ẤN TƯỢNG] , tại đây!!!

Chiều dài của kệ tivi cũng ảnh hưởng tới kích thước kệ tivi phòng khách vì thế mà nếu dài quá thì bạn hãy tăng thêm chiều cao lên một chút để đảm bảo sự cân đối.

kích thước kệ tivi phòng khách

Đối với tivi treo tường thì phần dưới của tivi nên đặt cách mặt kệ chừng 250mm – 350 mm tùy theo mỗi không gian và kích thước của tivi. Những tivi lớn thì bạn nên làm kệ cao sau đó đặt tivi trực tiếp lên đó, đảm bảo được tâm của tivi ở ngang tầm so với mắt của người sử dụng.

Chọn kích thước kệ tivi phù hợp với khả năng sử dụng

Khi sử dụng mẫu kệ tivi, tùy thuộc vào từng chức năng của sản phẩm như bạn muốn chọn mẫu với kiểu dáng kết hợp với đầu đĩa, giá để đồ trang trí,… mang tới sự thu hút, trẻ trung và  giúp căn phòng thêm rộng rãi, ấn tượng thì kích thước của kệ tivi cũng vì thế mà thay đổi so với mục đích chỉ để tivi.

kích thước kệ tivi phòng khách

Trên đây là những kinh nghiệm giúp gia chủ chọn kích thước kệ tivi phòng khách phù hợp nhất với không gian. Việc chọn lựa những kích thước chuẩn nhất cho căn phòng sẽ góp phần giúp cho khách hàng sở hữu một không gian đẹp, sang trọng, thoải mái khi sử dụng.

kích thước kệ tivi phòng khách

Đồng thời cũng là một trong những yếu tố tác động tới những cuộc trò chuyện, tiếp đón các vị khách quý trong nhà. Vì thế hãy chú ý sử dụng sản phẩm sao cho phù hợp nhất.

Hiền Nhím

>>CLICk xem thêm>>>

20 mẫu phòng khách đẹp và hiện đại , phù hợp mọi gia đình, tại đây!!

Tiếp theo:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *