Tuyệt đối không nên để giường ngủ dưới xà nhà

Giường ngủ là nơi nghỉ ngơi của con người, cần tính toán cân nhắc để đặt giường ngủ đúng vị trí hợp tuổi gia chủ trong nhà. Và đặc biệt, chú ý không được đặt giường vào những vị trí phong thủy kiêng kỵ tuyệt đối không được đặt giường, nhất là đặt giường ngủ dưới xà nhà.

Xem thêm:

1. Vai trò của giường ngủ

Giường ngủ ai cũng biết đó là nơi để ngủ. Sau ngày dài làm việc căng thẳng, con người cần ngủ để đầu óc và cơ thể được nghỉ ngơi, lấy lại sức. Chiếc giường ngủ gắn bó với con người kể từ khi sinh ra cho tới khi mất đi, nó là 1/3 cuộc đời con người. Chiếc giường trong nhà là vật ít dịch chuyển nhất, nó thiên về sự ổn định, vững chãi. Khi con người nằm trên giường đồng nghĩa với việc chiếc giường là vật chuyển giao linh khí giữa người và đất.

giường ngủ dưới xà nhà

Chiếc giường có vị trí vô cùng quan trọng trong cuộc sống con người nói chung và trong đời sống tinh thần nói riêng. Vị trí đặt giường từ xưa tới nay luôn được coi trọng bởi nó quyết định được chiếc giường có thực hiện tốt chức năng phục hồi sức khỏe và sinh khí cho con người khi ngủ hay không.

giường ngủ dưới xà nhà

Vô tình khảo sát vị trí đặt giường ngủ hiện nay, chúng tôi nhận thấy nhiều gia đình, nhất là những gia đình trẻ ít kinh nghiệm dân gian thường đặt giường ngủ dưới xà nhà. Có lẽ các bạn không biết các bạn đã phạm vào một trong những điều tối kỵ nhất của phong thủy nhà ở. Tại sao không nên đặt giường ngủ dưới xà nhà? Cách hóa giải giường ngủ dưới xà nhà như thế nào? Cùng theo dõi tiếp bài viết của chúng tôi.

2. Tại sao không nên đặt giường ngủ dưới xà nhà?

Xà nhà theo phong thủy và kinh nghiệm dân gian, đó là nơi cản lại nhũng dòng khí lưu chuyển trong nhà. Đồng nghĩa, nó cản lại những luồng khí xấu rồi phả xuống giường ngủ nếu giường ngủ ở phía dưới xà nhà.

giường ngủ dưới xà nhà

Xà nhà là những tấm gỗ hoặc bê tông nặng, chắc có tác dụng chống đỡ mái nhà, trần nhà. Một khối lớn nặng trịch như vậy vô tình đè lên người ngủ trên không trung khiến cho người ngủ khi nằm nhìn lên bị ám ảnh.

Giấc ngủ của người ngủ sẽ không trọn vẹn bởi khí xấu tích tụ. Giường ngủ là vật cố định, ít di chuyển, đặt lâu dài ở dưới xà nhà khiến cho người ngủ bị tích tụ khí xấu, lâu dần dà dễ cáu bẩn, ít giao tiếp, người nhọc mệt, tinh thần bấn loạn.

giường ngủ dưới xà nhà

Có rất nhiều câu chuyện kể có ông sếp nhân viên nhận xét là tự dưng khó tính, hay tức giận, đưa ra quyết định không rõ ràng hẳn kể từ khi tân gia nhà mới. Hóa ra, thầy phong thủy về nhà mới ngã ngửa ông đặt lại giường ngủ dưới xà nhà kể từ khi ông lên nhà mới. Ông ngày ngày trở về nhà, đầu óc đã căng thẳng, lại ngước mặt nhìn lên xà nhà to đùng, ngủ khó hẳn, lại hay mơ man mộng mị. Sáng dậy đầu óc không minh mẫn vì thiếu ngủ, đâm ra khó tính, hay cáu gắt. Rồi dẫn tới những nhận xét như nhân viên.

giường ngủ dưới xà nhà

Cũng có nhiều trường hợp xà nhà bị rơi vữa, sập xà rơi vào người đang ngủ gây nguy hiểm. Tóm lại, dù là căn cứ vào yếu tố phong thủy hay kiến trúc thì việc đặt giường như thế hoàn toàn không nên.

3. Những cách hóa giải giường ngủ ở dưới xà nhà

Nếu phát hiện ra giường ngủ đang đặt ở vị trí xấu, không thể có vị trí nào khác thay đổi vì kích thước phòng ngủ chật chội thì bạn có thể thử các cách sau.

giường ngủ dưới xà nhà

Kê lùi giường lại hoặc tiến lên một chút để khi ngủ, người không bị bóng của xà nhà đè lên đầu khiến cho khí xấu tụ lại truyền vào người. Hoặc kê xoay giường sao cho cái xà ngang của nhà kia đặt dọc theo cạnh giường chứ không đối diện nữa.

giường ngủ dưới xà nhà

Có điều kiện thì làm theo cách hướng dẫn của các cụ từ xưa để lại: buộc hai cây sáo tre với nhau, băng 2 dải lụa đỏ trên nó tạo thành đường chéo. Gắn chúng lên xà nhà tạo thành dạng bát quái để ngăn cản tuyệt đối những luồng khí xấu phả xuống từ xà ngang nhà khiến cho người ngủ bị ảnh hưởng.

Hi vọng bài viết đã đem lại những kiến thức bổ ích về giường ngủ và cách đặt giường ngủ cho các bạn. Hãy nhớ, dù không tìm được vị trí đẹp để đặt giường ngủ thì cũng đừng bao giờ đặt giường ngủ dưới xà nhà nhé. Nếu muốn tham khảo một số mẫu giường ngủ đẹp thì các bạn hãy xem tại đây nhé.

Xuân Chinh

Tiếp theo:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *