Cách hóa giải giường đối diện cửa ra vào hiệu quả nhất

Trong phong thủy, hẳn ai cũng biết một trong những vị trí tối kỵ kê giường ngủ là đối diện cửa ra vào. Có cách giải quyết đơn giản là kê giường ra chỗ khác. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng thuận tiện di dời vị trí nội thất trong nhà. Bài viết sau sẽ giúp các bạn tìm ra cách hóa giải giường đối diện cửa ra vào hiệu quả nhất.

Sofa gỗ - Kho nội thất Sofa gia đình giá rẻ

Sofa gỗ – Kho nội thất Sofa gia đình giá rẻ

Xem thêm:

1. Tại sao không nên kê giường ngủ đối diện cửa ra vào?

Phong thủy khẳng định giường ngủ mà kê đối diện cửa ra vào sẽ khiến sức khở ra đình bị ảnh hưởng. Cửa ra vào là nơi khí lành khí độc đi vào tự do, người qua lại nhiều. Giường ngủ lại là nơi riêng tư. Vậy nên, kê giường ngủ đối diện cửa khiến cho giấc ngủ các thành viên không trọn vẹn, sức khỏe suy giảm, tài lộc không tăng tiến.

giường đối diện cửa ra vào

Các căn bệnh thường gặp ở những người ngủ ở giường đối diện cửa ra vào là chứng đau đầu kinh niên, đau chân, tê khớp, đau lưng mỏi gối, hay cáu gắt, mệt mỏi,…

Các cụ ngày xưa thường kể lại chuyện ngủ ở giường đối diện cửa ra vào thường gặp ác mộng, lâu dài dẫn tới chứng đau nửa đầu. Đây là căn bệnh nguy hiểm. Vậy nên từ xưa tới nay, đặt giường đối diện cửa ra vào luôn là điều cấm kỵ tuyệt đối.

2. Các cách hóa giải

Kê lại giường

giường đối diện cửa ra vào

Như đã nói ở trên, cách đơn giản nhất cho bạn nếu bạn đang ngủ ở một chiếc giường kê đối diện cửa ra vào là hãy đặt lại ngay vị trí của giường ngủ. Biện pháp này thường áp dụng với những người mới biết tới điều cấm kỵ này và phòng ngủ thường rộng rãi nên dễ thay đổi vị trí của giường ngủ. Tất nhiên, khi thay đổi vị trí giường ngủ thì các đồ nội thất khác của phòng cũng phải thay đổi cho phù hợp.

Treo năm đồng xu ở cửa ra vào

giường đối diện cửa ra vào

Nếu bạn thấy một gia đình treo 5 đồng xu ở giữa cửa, treo trước cửa thì bạn cũng đừng ngạc nhiên nhé. Đó là một cách thông minh và đơn giản để hóa giải sự xui xẻo mà vị trí giường đem lại. Cách này thường áp dụng cho gia đình có diejent ích phòng nhỏ. Các đồ nội thất cồng kềnh, cố định, khó di dời thay đổi vị trí nên việc kê lại vị trí giường ra chỗ khác là bất khả thi. Vậy nên kinh nghiệm dân gian và phong thủy đã “mách nước” cho các gia đình cách treo đồng xu để xua đuổi tà ma.

>>>CLICK xem thêm>>>

[Báo giá] Miễn 100% phí thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp hiện đại, tại đây!!

Treo rèm ở giường ngủ hoặc cửa ra vào

Một cách khác cho các gia đình có diện tích phòng chật chội là hãy sử dụng những chiếc rèm đơn giản mà hữu ích. Bạn có thể treo rèm ở trước cửa ra vào. Thị trường có khá nhiều loại rèm như rèm trúc, rèm vải, rèm vỏ sò,… Tùy vào sở thích và phong cách căn hộ mà bạn có thể lựa chọn một kiểu rèm thích hợp nhất để rèm không chỉ có tính hóa giải vận hạn mà còn mang tính thẩm mĩ.

giường đối diện cửa ra vào

Ngoài treo rèm ở cửa ra vào thì nhiều gia đình cũng thích treo rèm ở đầu giường ngủ phía quay ra cửa ra vào để có không gian riêng ấm cúng khi nghỉ ngơi. Việc sử dụng rèm để ngăn cách không gian trong căn phòng là cách phân chia ranh giới tuyệt vời.

Sử dụng tủ làm vách ngăn

Một chiếc tủ cũng là một đồ nội thất không thể thiếu trong căn nhà bất kỳ của người Việt. Việc dùng một chiếc tủ quần áo kèm một chiếc tủ kệ ti vi sẽ khiến căn phòng chung trở nên rối rắm, nhất là với những căn phòng nhỏ.

giường đối diện cửa ra vào

Một giải pháp hay cho giường đối diện cửa ra vào là hãy sử dụng tủ quần áo để làm vách ngăn giữa phòng ngủ và phòng khách. Biện pháp này cũng giúp hóa giải những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở.

giường đối diện cửa ra vào

Một chiếc tủ đa zi năng được khách hàng ưa chuộng hiện nay là chiếc tủ có một mặt thiết kế để đựng quần áo để quay về hướng phòng ngủ, một mặt thiết kế dạng tủ kệ trang trí để quay mặt về phía phòng khách. Như vậy, không gian căn phòng được tiết kiệm tối đa lại hợp phong thủy và tăng tính thẩm mĩ độc đáo cho căn nhà của bạn.

Hi vọng những gợi ý của chúng tôi sẽ giúp các bạn không còn lo lắng khi giường đối diện cửa ra vào nữa.

Xuân Chinh

>>>>CLICK xem thên>>

25 mẫu phòng ngủ đẹp đơn giản nhất xu hướng thiết kế nội thất 2020 !!!

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *