Bí quyết đặt giường ngủ phong thủy cho vợ chồng mới cưới

Giường ngủ là nơi để các cặp vợ chồng tận hưởng hạnh phúc lứa đôi, nơi vun đắp hạnh phúc gia đình, bởi vậy mà giường ngủ không chỉ đẹp mắt, lãng mạn, tiện nghi mà còn đảm bảo được phong thủy. Vậy làm thế nào để đặt giường ngủ phong thủy? Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Xem thêm:

1. Bố cục đặt giường ngủ cho vợ chồng phong thủy

Bố cục đặt giường ngủ cho vợ chồng theo phong thủy rất quan trọng, vì vậy cần chú ý tới bố cục của giường ngủ để tránh phạm vào các quy tắc phong thủy gây ảnh hưởng tới hôn nhân gia đình. Sau đây là cách bố cục giường ngủ theo phong thủy mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn:

Đặt giường ngủ phong thủy không được gần cửa phòng ngủ: Không được kê hai bên đầu giường gần cửa, nếu kê giường ngủ với phần đầu và đuôi giường gần với cửa phòng ngủ sẽ phạm phong thủy: Phản bội vô tình. Điều này dễ gây ảnh hưởng tới cuộc sống hôn nhân gia đình sau này, bởi hướng này là hướng nằm quay lưng lại với nhau dễ gây mất dần tình cảm.

Đặt giường ngủ cho vợ chồng phong thủy

Đặt giường ngủ phong thủy là không được đặt gương đối diện với giường ngủ: Gương là vật dụng cần thiết không thể thiếu trong căn phòng ngủ nhưng cách bố trí gương thế nào cho hợp phong thủy thì không phải vợ chồng nào cũng biết được. Với việc phòng ngủ có quá nhiều gương sẽ gây ra tình trạng tự kỷ ám thị đối với gia chủ. Vị trí đặt gương như đối diện chiếu trực tiếp vào giường ngủ hay chiếu thẳng cửa chính và gắn trên trần nhà thì không tốt cho gia chủ mà còn ảnh hưởng tới hôn nhân làm dễ bị đỗ vỡ.

Đặt giường ngủ phong thủy là cách bố trí quạt trên và đèn chùm trong phòng ngủ: Phòng ngủ là nơi yên tĩnh ấm áp vì vậy không cần quá sáng để đảm bảo lãng mạn và không gian nghỉ ngơi, không nên có vật ở phía trên trần vì có cảm giác đè nặng đến cuộc sống. Do vậy với thiết kế phòng ngủ đặt quạt trần và đèn chùm là không cần thiết trong không gian phòng ngủ vợ chồng.

Đặt giường ngủ cho vợ chồng phong thủy

Đặt giường ngủ phong thủy là không sắp đặt nhiều vật dụng trong phòng ngủ: Phòng ngủ vợ chồng rất cần gọn gàng lãng mạn không nên bày trí quá nhiều đồ dùng mà không cần biết tới ý nghĩa của chúng. Vì chẳng may vô tình những đồ vật trong phòng ngủ có thể gây ảnh hướng đến mối quan hệ tình cảm gia đình của vợ chồng. Do đó, có quá nhiều các vật trang trí bằng kim loại khiến cho cảm giác “lạnh lẽo” tồn tại trong phòng ngủ nhà bạn. Cũng không bày các vật dụng sắc nhọn vì đều mang ý nghĩa không tốt tới hạnh phúc gia đình.

Đặt giường ngủ cho vợ chồng phong thủy

Đặc biệt, nếu gia chủ có nhà thiết kế theo dạng hình chữ U, thì không nên đặt phòng ngủ của hai vợ chồng ở phần hai cạnh chữ U vì nếu phòng ngủ đặt tại vị trí này sẽ làm cho vợ chồng có những suy nghĩ và hành động xung khắc nhau, bất hòa và tình nghĩa dần dần phai nhạt.

2. Đặt giường ngủ cho vợ chồng theo mệnh Ngũ hành

Đặt giường ngủ cho vợ chồng theo phong thủy đôi khi cũng nên căn cứ vào mệnh của gia chủ:

Đặt giường ngủ phong thủy cho gia chủ thuộc mệnh Kim: Với gia chủ mệnh Kim thì hướng giường ngủ nên về hướng thuộc Thổ tức các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Màu sắc của giường cũng rất quan trọng các màu sơn phù hợp là các tông màu sáng như ánh kim như màu trắng hoặc kết hợp với các màu nâu hay vàng sẫm của hành Thổ vì Thổ sẽ sinh Kim.

Đặt giường ngủ cho vợ chồng phong thủy

Đặt giường ngủ phong thủy cho gia chủ thuộc mệnh Mộc: Với gia chủ mệnh Kim nên chọn các hướng Động, Đông Nam, Bắc vì Thủy sẽ sinh Mộc. Màu sắc của màu giường, rèm trong phòng ngủ của người thuộc mệnh này thì nên chọn màu thuộc hành Mộc kết hợp với các màu xanh, có trang trí thêm màu đen.

Đặt giường ngủ phong thủy cho gia chủ thuộc mệnh Thủy: Với gia chủ mệnh Thủy hướng giường nên quay về hướng thuộc hành Kim đó là các hướng Tây, Tây  Bắc, Bắc vì Kim sẽ sinh Thủy nên rất tốt. Màu sắc của giường, màu phòng, rèm cửa nên để các màu trắng, xám bạc.

Đặt giường ngủ cho vợ chồng phong thủy

Đặt giường ngủ phong thủy cho gia chủ thuộc mệnh Hỏa: Đối với gia chủ mệnh Hỏa nên đặt nên hướng giường về các hướng Đông, Nam, Đông Nam. Đồng thời chọn màu sơn trong phòng ngủ, trang trí phòng, rèm với các các màu đỏ, hồng, tím hoặc có thể kết hợp thêm màu xanh.

3. Kết cấu giường ngủ cho vợ chồng theo phong thủy

Ngoài hướng đặt giường ngủ phong thủy thì kết cấu giường ngủ cho vợ chồng cũng rất quan trọng, gia chủ cần tránh mua những chiếc giường có đầu giường thiết kế hình chữ “Y”. Có thể thấy từ đoạn giữa của thành giường có thể nhìn xuống như bị  phá vỡ kết cầu thống nhất của giường.

Đặt giường ngủ cho vợ chồng phong thủy

Vì vậy, nên chọn thiết kế giường ngủ đồng nhất một hình, hoặc ít nhất cũng là giường có phần đầu đồng nhất, hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, có thể bài trí phong thủy phòng ngủ vợ chồng lãng mạn hơn bằng cách vận dụng vào những quy tắc phong thủy tốt cho quan hệ vợ chồng để trang trí phòng ngủ như: Màu sắc, chất liệu vật dụng và kết hợp chúng với nhau một cách hài hòa, có như vậy thì phòng ngủ của bạn mới thực sự ấm áp và tình cảm vợ chồng sẽ trở nên chan hòa hơn.

Đặt giường ngủ cho vợ chồng phong thủy

Vì vậy, đặt giường ngủ phong thủy là rất quan trọng đối với gia chủ, nó quyết định một phần nào đó đến cuộc sống hôn nhân gia đình sau này, do đó mà gia chủ cần chú ý đến yếu tố này để góp phần vun đắp hôn nhân thêm nồng cháy hơn.

Tiếp theo:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *