6 Lưu ý để chọn các mẫu kệ tivi treo tường ưng ý và phù hợp nhất cho gia đình bạn (Part 1)

Bạn đang băn khoăn không biết mua các mẫu kệ tivi treo tường như thế nào cho phù hợp với căn nhà của mình? không biết chọn những sản phẩm có kích thước ra sao?chất liệu như thế nào? Bạn cũng đừng lo lắng quá nhé, hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn lựa chọn được những chiếc kệ tivi đẹp và ưng ý nhất.

Xem thêm:

Để chọn mua các mẫu kệ tivi treo tường phù hợp với nhà ở hoặc văn phòng làm việc của bạn là rất quan trọng. Bởi không phải ngôi nhà nào cũng có thể sử dụng một chiếc kệ tivi như nhau, tùy thuộc vào từng ngôi nhà và cách bài trí theo phong cách như thế nào thì khi đó bạn mới có thể lựa chọn được những chiếc kệ phù hợp nhất.

Trước hết, đó phải thực sự là một chiếc kệ đúng chất được dùng để nâng đỡ. Bạn có một chiếc tivi plasma mới? Hay bạn đang tìm kiếm “ngôi nhà” mới cho chiếc hình hộp đời cũ? Không quan trọng tivi của bạn thuộc loại nào, luôn luôn có những loại kệ phù hợp nhất.

Độ an toàn, trọng lượng, kích thước… là những tiêu chí quan trọng khác cần phải quan tâm. Cuối cùng, bạn muốn một chiếc kệ tivi phong cách, hợp với gu thẩm mỹ của mình. Với lý do này, màu sắc và chất liệu cũng cần được liệt kê vào các tiêu chí để chọn lựa. Và bây giờ, chúng tôi sẽ giúp bạn bắt đầu hành trình tìm kiếm chiếc kệ tivi hoàn hảo nhất nào.

1. Lựa chọn các mẫu kệ tivi treo tường phù hợp theo loại tivi

Trước tiên mua các mẫu kệ tivi treo tường bạn hãy xem chiếc tivi của bạn là loại tivi nào? Để chọn những chiếc kệ như ý, tránh trường hợp mua những kệ tivi không tương xứng với chiếc tivi mà bạn đang sử dụng, như kiểu tivi quá to so với kích thước của nó, hay là tivi quá nhỏ so với kích thước những chiếc kệ tivi này.

Đây là lựa chọn dễ dàng nhất để làm theo khi quyết định đâu là loại kệ tivi bạn ưng ý. Hiện nay, có rất nhiều loại tivi trên thị trường và dưới đây là một số loại tivi phổ biến nhất:

– Các mẫu kệ tivi treo tường plasma/LCD

các mẫu kệ tivi treo tường

Các mẫu kệ tivi treo tường plasma/LCD được thiết kế đặc biệt, dành riêng cho hai loại tivi plasma và LCD. Loại kệ này thường rộng hơn so với các loại thông thường. Đó là bởi rất nhiều chiếc tivi plasma có thiết kế chiều rộng lớn hơn gấp nhiều lần so với chiều dày của nó.

– Kệ tivi DLP

Tivi DLP là loại tivi sử dụng công nghệ DLP- Digital Light Processing, là công nghệ xử lý ánh sáng đèn chiếu hậu dựa trên một chip điện tử điều khiển hoạt động của hàng triệu kính hiển vi nhỏ bên trong. Công nghệ DLP sẽ tạo được hình ảnh mượt mà, không lộ điểm ảnh với độ tương phản cao do tốc độ chuyển động của các điểm ảnh lớn.

các mẫu kệ tivi treo tường

Những chiếc kệ dành cho tivi DLP thường rất giống với loại kệ tivi plasma. tivi DLP có trọng lượng nhẹ hơn tivi plasma hoặc LCD, vì vậy, hình dáng và kích thước của kệ phù hợp với nó rộng hơn so với các loại kệ thông thường

– Kệ tivi CRT

Tivi CRT (Cathode Ray Tube – TV dùng ống phóng tia điện tử va đập vào mặt Phốtpho trên màn hình để phát sáng) là loại tivi phổ biến nhất của thập niên 70 thế kỷ trước. Kích thước lớn nhất của tivi CRT là 40 – 45 inch và kệ dành cho nó thường có chiều sâu lớn và vuông vức hơn kệ tivi plasma do kiểu dáng thiết kế.

các mẫu kệ tivi treo tường

Trọng lượng của tivi CRT rất nặng, ngay cả với chiếc kích thước nhỏ. Do đó, yếu tố quan trọng nhất của kệ là phải nâng đỡ và chịu được toàn bộ trọng lượng tivi. May mắn thay, trọng lượng và kích thước đồ sộ của mình, tivi CRT thường đứng chắc chắn hơn hẳn so với các loại tivi khác.

các mẫu kệ tivi treo tường

Do vậy, điều cơ bản đầu tiên là bạn nên lựa chọn những các mẫu kệ tivi treo tường phải phù hợp với tivi của gia đình bạn, tránh trường hợp mua kệ tivi không tương xứng sẽ mất đi tính thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn. Vì vậy mà bạn không nên bỏ qua bước đầu tiên này để có những chiếc kệ tivi ưng ý nhất nhé.

2.Lựa chọn các mẫu kệ tivi treo tường theo kích thước tivi

Khi mua các mẫu kệ tivi treo tường bạn cũng nên chú ý đến kích thước của những chiếc tivi. Có lẽ, yếu tố quan trọng nhất khi chọn kệ tivi mới là kích thước của chiếc tivi hiện tại hoặc đang chuẩn bị mua. tivi của bạn tốt nhất nên vừa vặn, thoải mái khi đặt trên kệ và nằm ở vị trí trung tâm để đảm bảo mức độ an toàn.

– Tivi lớn hơn 51 inch

các mẫu kệ tivi treo tường

Đây là những chiếc tivi “khổng lồ” ngày càng phổ biến hơn vì sự ra đời của công nghệ mới và sự chạy đua về giá cả. tivi lớn hơn 51 inch hầu hết là tivi plasma hoặc DLP. Nếu bạn có một chiếc tivi lớn như vậy, bất kể loại nào, điều cần thiết là phải chọn một chiếc kệ vừa vặn với nó. Các lựa chọn kệ tivi  khá đắt đỏ và lựa chọn một chiếc tivi phù hợp được coi là chính sách bảo hiển để bảo vệ nó, chống lại các tai nạn có thể xảy ra.

– Tivi cỡ trung 30 – 50 inch

các mẫu kệ tivi treo tường

Được đo theo đường chéo của màn hình, tivi cỡ trung có một chút linh hoạt hơn khi lựa chọn kệ đựng phù hợp. Trước đây, các quy tắc tương tự đã được áp dụng. Hãy chắc rằng kệ tivi bạn mua không quá nhỏ và phải vừa với tất cả các chiều khác nhau của tivi.

– Kệ tivi CRT

Tivi  CRT (Cathode Ray Tube – tivi dùng ống phóng tia điện tử va đập vào mặt Phốtpho trên màn hình để phát sáng) là loại tivi phổ biến nhất của thập niên 70 thế kỷ trước. Kích thước lớn nhất của tivi CRT là 40 – 45 inch và kệ dành cho nó thường có chiều sâu lớn và vuông vức hơn kệ tivi plasma do kiểu dáng thiết kế.

các mẫu kệ tivi treo tường

Trọng lượng của tivi CRT rất nặng, ngay cả với chiếc kích thước nhỏ. Do đó, yếu tố quan trọng nhất của kệ là phải nâng đỡ và chịu được toàn bộ trọng lượng tivi. May mắn thay, trọng lượng và kích thước đồ sộ của mình, tivi CRT thường đứng chắc chắn hơn hẳn so với các loại tivi khác.

các mẫu kệ tivi treo tường

Vì vậy mà lựa chọn những các mẫu kệ tivi treo tường phù hợp với kích thước của tivi là điều rất quan trọng, nên chọn những kệ tivi phù hợp để tránh được những tai nạn đáng tiếc, vì nếu kệ tivi nhỏ so với chiếc tivi thì sẽ xảy ra tính trạng là không cân đối, có thể đổ tivi của bạn, nếu nhà có trẻ nhỏ thì bạn càng cẩn thận hơn, bởi vì khi nhà có trẻ nhỏ thì những đứa trẻ nhà bạn có thể hiếu động trèo lên những chiếc kệ này, sẽ gây ra lật tivi vào người. Vì vậy bạn cần quan tâm chú ý đến những vấn đề này hơn nhé.

3. Lựa chọn các mẫu kệ tivi theo thiết kế

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các mẫu kệ tivi treo tường có kiểu dáng và kích thước kệ tivi rất đa dạng, phù hợp với rất nhiều kiểu tivi cũng như pong cách thiết kế caurv ngôi nhà. Nếu kệ tivi phù hợp nên đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu của bản thân chiếc tivi và cả căn phòng – nơi sẽ đặt chiếc tivi. Vì vậy, hãy tham khảo một số thiết kế kệ tivi khác nhau sau đây:

– Kệ Armoires

các mẫu kệ tivi treo tường

Kệ Armoires là kệ rất đa năng, sẽ rất hoàn hảo dành cho phòng ngủ và phòng khách. Nó cho phép bạn che giấu chiếc tivi bằng các cánh cửa. Kệ Armoires thường được thiết kế thêm rất nhiều ngăn kéo để cất đĩa DVD hoạc bất kỳ thứ gì khác bạn muốn.

– Các mẫu kệ tivi là kiểu có ngăn kéo

các mẫu kệ tivi treo tường

Bạn có thể sử dụng những chiếc kệ tivi có ngăn kéo, sẽ rất tiện ích hơn rất nhiều. Kệ tivi có ngăn kéo thường ngắn hơn nhiều so với kệ Armoires, nhưng vẫn bảo vệ tivi rất tốt và có thêm một vài ngăn kéo để lưu trữ các loại đĩa CD, DVD hoặc đĩa trò chơi.

– Tủ/kệ góc

Tủ/ kệ đẹp góc rất phù hợp cho căn nhà có diện tích nhỏ hẹp, vì khi sử dụng những chiếc kệ này bạn có thể dấu được những chiếc tủ kệ này vào góc. Tận dụng những góc dư thừa để không gian ngôi nhà của bạn trở nên rộng rãi và thông thoàng hơn rất là nhiều đấy.

các mẫu kệ tivi treo tường

Nếu bạn sử dụng Tủ/kệ góc là sự lựa chọn tuyệt vời vì hai lý do. Chúng cho phép bạn đặt tivi sâu, sát vào góc phòng và ngoài ra loại kệ này còn thích hợp cho những căn phòng có cửa sổ và cửa ra vào mà không thể đặt kệ tivi ở giữa.

– Kệ mở

các mẫu kệ tivi treo tường

Những chiếc kệ mở ngày nay cúng được dùng phổ biến vì không chỉ đảm bảo sự chắc chắn mà còn trưng bày được tất cả thành phần cấu tạo của chiếc tivi trong một thiết kế không gian mở hiện đại. Những chiếc kệ này dễ dàng duy trì và sạch sẽ. Và việc luồn các dây thiết bị qua kệ mở cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

– Kệ xoay

Nếu bạn muốn các mẫu kệ tivi treo tường của bạn có thể điều chỉnh một cách dễ dàng, có thể xem tivi ở mọi nơi, không chỉ để ngồi ở ghế sofa xem, bạn có thể ngồi ở bất kỳ chỗ nào trong phòng khách để có thể xem tivi được. Do đó bạn sử dụng kệ xoay cho phép điều chỉnh vị trí của chiếc tivi một cách tự do, an toàn và hiệu quả. Cách này thực tế hơn rất nhiều mỗi khi xoay tivi quanh căn phòng so với sử dụng chân đế xoay. Di chuyển tivi mà không có kệ xoay rất dễ gây tổn hại cho cả tivi và chiếc kệ.

các mẫu kệ tivi treo tường

Đây là 3 cách để chọn được những chiếc kệ tivi như ý muốn, nếu có gì thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi, hy vọng bạn sẽ lựa chọn được các mẫu kệ tivi treo tường như ý muốn. Để xem thêm 3 cách tiếp theo, bạn hãy theo dõi bài “6 Lưu ý để chọn các mẫu kệ tivi treo tường ưng ý và phù hợp nhất cho gia đình bạn (Part 2)”, chúc bạn sẽ tìm được những mẫu tivi đẹp nhất nhé. Nếu bạn muốn mua ke tivi gia re tphcm bạn hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Tiếp theo:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *