Bỏ túi 3 nguyên tắc cơ bản khi thiết kế tủ bếp

Cần ghi nhớ các vấn đề về vị trí đặt tủ, chất liệu và phụ kiện kèm theo trong quá trình thiết kế tủ bếp.

Nguyên tắc thiết kế tủ bếp cơ bản:

  1. Luôn nhớ “tam giác hữu dụng” trong thiết kế

Tam giác hữu dụng được tạo nên bởi 3 thiết bị bếp quan trọng nhất: bếp nấu, tủ lạnh và chậu rửa. Luôn luôn phải sắp xếp vị trí của 3 thiết bị này gần nhau 1 cách hợp lý, vừa vặn với người dùng để tối ưu bước di chuyển trong bếp và thời gian nấu nướng.

Căn bếp đẹp là sau khi sắp xếp thành công “tam giác hữu dụng” các vật khác trong bếp sẽ được phân phối dựa vào vị trí của những món đồ dùng này.

  1. Lựa chọn chất liệu tủ bếp phù hợp

Trong thiết kế bếp thì tủ bếp là thành phần quan trọng nhất. Có rất nhiều chất liệu để bạn lựa chọn nhưng bạn có thể chọn chất liệu gỗ để thiết kế: gỗ xoan đào, gỗ sồi ….. cho không gian bếp nhà bạn sang trọng, hiện đại ấm cúng hơn

  1. Lựa chọn phụ kiện tủ bếp thông minh

Một số nghiên cứu gần đây cho thấy quãng đường người nội trợ trong bếp lên đến hàng nghìn cây số 1 năm. Điều đó đã chứng minh tầm quan trọng của phụ kiện tủ bếp như thế nào.

Hãy lựa chọn phụ kiện nhà bếp thật kỹ, sắp xếp chúng một cách phù hợp nhất (ví dụ: giá để bát đĩa nằm trong tầm tay vừa phải, tay nâng trợ lực – khiến cho việc đóng mở cánh tủ trên cao trở nên dễ dàng hơn)

Một số mẫu tủ bếp bạn có thể tham khảo:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *