Lựa chọn bộ bàn trà hai ghế cho căn nhà thêm tiện nghi gấp bội

Một bộ bàn trà hai ghế là lựa chọn tuyệt vời cho căn nhà bạn. Chỉ với bộ bàn trà nhỏ xinh, căn hộ của bạn nâng tính tiện nghi, hiện đại và ấm cúng lên gấp bội lần.

50+ Xu Hướng Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách Đẹp Nhất

 

50+ Xu Hướng Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách Đẹp Nhất

Xem thêm:

1.Tác dụng của bộ bàn trà hai ghế

Bộ bàn trà này nghe tên thôi đã biết công dụng đầu tiên của nó là để ngồi uống trà. Người Việt từ xưa đã có thú thưởng trà. Có thể là thưởng trà dân dã bằng ấm chè xanh tươi ngồi bên hiên nhà, có thể là tách trà pha cầu kỳ bằng nước mưa hay trà ướp sen… Và giờ, cuộc sống hiện đại phổ biến, nhiều người có thói quen thưởng trà bên bộ bàn trà hai ghế.

bộ bàn trà hai ghế

Thưởng trà bên bộ bàn trà hai ghế vẫn không làm mất đi nét tự nhiên, ấm cúng của văn hóa ẩm trà từ xa xưa. Bộ bàn trà này có thiết kế hòa hợp giữa bàn và ghế không tạo cảm giác trợ trọi, cưỡng mắt.

Bàn bàn trà hai ghế- dĩ nhiên nó dành cho hai người. Hai người yêu nhau ngồi uống trà thêm gần gũi. Hai vợ chồng ngồi bàn trà cho tình cảm ấm nồng. Khách tới nhà ngồi bàn trà để hàn huyên lâu dài bên ấm trà. Công dụng gắn kết mọi người của bộ bàn trà không thể phủ nhận.

Bộ bàn trà hai ghế đặc biệt có tính thẩm mĩ cao, thực hiện tốt chức năng làm đẹp không gian căn nhà. Có thể đặt bàn ghế ở nhiều địa điểm trong nhà, ngoài vườn, ban công, hành lang,… Nếu đặt trong nhà, cụ thể là trong phòng khách thì hãy lựa một góc không bị mâu thuẫn với bộ bàn ghế uống nước tiếp khách bình thường, tạo cảm giác chật chội rối mắt.

bộ bàn trà hai ghế Thực ra, bộ bàn trà hai ghế này chỉ có hai ghế nên đặt trong phòng khách có nhiệm vụ tiếp đãi nhiều khách khứa uống nước nhưng không thể thay thế cho bộ bàn ghế sofa vì không phù hợp lắm vì diện tích mặt bàn nhỏ, số lượng ghế có hạn, có kê thêm ghế cũng mất phong cách phòng. Thường gia chủ sẽ cân nhắc chọn một vị trí thích hợp để khai thác công năng của bộ bàn ghế này, không phí tính thẩm mĩ của nó, mang lại cảm giác thoải mái cho mọi người ngồi thưởng trà.

>>>CLICK xem thêm>>>

15 mẫu thiết kế phòng ngủ giá rẻ đẹp nhất hiện nay , tại đây!!

2.Những mẹo nhỏ khi chọn mua bộ bàn trà hai ghế

Độ cao

Bàn uống nước tượng trưng cho yếu tố thủy. Ghế tượng trưng cho sơn. Thủy lúc nào cũng phải thấp hơn sơn. Vậy nên đừng phá vỡ quy tắc phong thủy bằng việc chọn một chiếc bàn cao hơn ghế như bàn uống quầy bar du nhập từ phương Tây. Thường bàn trà thấp hơn đầu gối người ngồi là tốt nhất.

Vị trí kê ghế

bộ bàn trà hai ghế

Khi kê ghế cạnh bàn nên chừa một khoảng rộng đủ để người ngồi vướng chân nếu muốn kê ghế đối diện cho người ngồi thưởng trà giáp mặt nhau. Còn khi hai người ngồi uống trà nhìn về cùng một hướng thì không có gì phải suy nghĩ, chỉ cần kê ghế bên cạnh là ổn.

Mặt bàn

Mặt bàn bàn trà có thể tùy sử thích mà chọn dạng hình tròn, bầu dục, chữ nhật,… Tuy nhiên, tránh các loại mặt bàn có nhiều góc nhọn như các hình đa giác: ngũ giác, lục giác,… khiến cho bộ bàn ghế mất đi vẻ tự nhiên, uyển chuyển của văn hóa trà phương Đông. Thêm nữa, khi khách khứa hay người trong nhà di chuyển gần bàn ghế có thể dễ tổn thương xây xát nếu vô tình chạm vào, đặc biệt là nhà có con trẻ.

bộ bàn trà hai ghế

Địa điểm

Tuyệt đối không đặt bộ bàn trà hai ghế ở dưới bóng đèn điện hay xà ngang nhà. Theo phong thủy học, vị trí đó cực xấu, là “quang sát” hay “thiên trảm sát” khiến cho người ngồi bối rối không yên, tinh thần bất định, đầu óc minh mẫn, chân tay bủn rủn,… Ngồi lâu dài dần dà khiến cho sức khỏe bị ảnh hưởng, tinh thần suy giảm.

Trang trí

Có thể trang trí bàn trà để góp phần tạo không gian thưởng trà cho người ngồi. Một ngọn đèn ấm cúng, một tách trà cổ, một bình hoa tinh tế hay một tấm khăn trải bàn nhỏ nhắn.

bộ bàn trà hai ghế

Tách trà ấm nồng, ngồi bên người thân thiết, ngắm không gian nên thơ, chiếc bàn đẹp mắt, chiếc ghế êm ái. Khi làm việc mệt mỏi, trở về nhà ngồi vào bộ bàn ghế đó còn gì tuyệt vời hơn. Chúc các bạn có giây phút thoải mái tinh thần và tình cảm khi sở hữu bộ bàn trà hai ghế.

Xuân Chinh

>>CLICk xem thêm>>

MẪU TỦ KỆ TIVI GỖ ĐẸP [43 MẪU ĐẸP – HIỆN ĐẠI – ẤN TƯỢNG] , tại đây!!

Tiếp theo:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *