Biện pháp thi công cầu thang bê tông cốt thép

Biện pháp thi công cầu thang bê tông cốt thép chắc chắn bạn sẽ có được không gian sống an toàn, và  những ai đang muốn thi công nhà ở đều cần quan tâm và hãy bỏ ra vài phút tham khảo gợi ý dưới đây tại nội thất Toàn Cầu để có đươc sự lưa chọn hài lòng nhất.

Biện pháp thi công cầu thang bê tông cốt thép phải theo quy chuẩn nhất định

>>CLICK xem thêm>>

+75 Bàn ghế cho phòng khách nhỏ hẹp đẹp đầy lôi cuốn

+65 Bàn ghế gỗ phòng khách giá rẻ tại hà nội , giá rẻ, chất lượng tốt

  1. Lắp khuôn ván cầu thang

Trước khi thi công cầu thang phải lắp khuôn ván cầu thang, biện pháp này được làm trước để định hình cầu thang, cũng như gia chủ khi lựa chọn xây nhà thì nên chú ý làm móng nhà trước, do đó làm khuôn cầu thang để đảm bảo được theo đúng quy trình, đảm bảo được an toàn cũng như mang lại sự chắc chắn và có tinh thẩm mỹ cao.

Biện pháp thi công cầu thang bê tông cốt thép (5)
Biện pháp thi công cầu thang bê tông cốt thép (5)

Và cũng chú ý là khi làm khuôn ván phải chú ý đến sự thuận tiện sau khi thi công xong người dùng dễ dàng được sử dụng, và có độ dốc phù hợp để không ảnh hưởng đến người dùng.

2. Thi công cốt thép cầu thang 

Cốt thép cầu thang phải làm theo đúng quy chuẩn, quy trình cầu thang, như vậy sẽ mang lại sự lựa chọn tiện ích nhất cho thi công, nhưng cũng cũng chú ý phải được cân nhắc thật kỹ càng về tiêu chuẩn, kích thước để đảm bảo được tiến trình thi công được an toàn, đúng theo tiêu chuẩn.

Biện pháp thi công cầu thang bê tông cốt thép (5)
Biện pháp thi công cầu thang bê tông cốt thép (5)

Chiều ngang đặt Ø6-8 trên 1m dài, chiều dọc đặt Ø6-8 cách nhau a= 200mm , như vậy sẽ đảm bảo được tiêu chuẩn khi làm cũng như khi thi công được đúng kỹ thuật và đảm bảo được an toàn hơn, đặc biệt cũng nên chú ý cốt thép phải được định hình theo đúng với hình dạng của cầu thang.

Như vậy, cần chú ý làm cốt thép cho chắc chắn, và thép cắm vào tường khoảng 100mm để đúng kỹ thuật và chắc chắn hơn cho gia chủ khi sử dụng, đảm bảo được những sự lựa chọn an toàn, tiện lợi hơn.

3. Bện pháp thi công cầu thang đổ bê tông 

Biện pháp thi công cầu thang bê tông cốt thép cầu thang cũng nên chú ý đến đổ bê tông cầu thang, như vậy sẽ đảm bảo đúng quy trình, Khi đổ bê tông cầu thang chú ý vạch tường bậc thang, và khi đổ bê tông cần xác định chắn để khi đổ bê tông không bị vữa và tràn, rơi xuống dốc.

Biện pháp thi công cầu thang bê tông cốt thép (5)
Biện pháp thi công cầu thang bê tông cốt thép 
Biện pháp thi công cầu thang bê tông cốt thép
Biện pháp thi công cầu thang bê tông cốt thép

Có như vậy, việc thi công nên đảm bảo được theo khoa học, để có được sự lựa chọn tinh tế cho người dùng, cũng như đảm bảo được an toàn khi thi công cũng như cho người dùng sử dụng.

4. Thi công sàn cầu thang

Sau các công đoạn trên thì tiền hành thi công sàn cầu thang, thì nên tiến hàng thi công sàn cầu thang sẽ đảm bảo được chắc chắn, và thi công nền cầu thang chú ý vào thời điểm phù hợp nhất, và chú ý nên thi công nền sàn trươc rồi tiến hành thi công cầu thang để đảm bảo được kết cấu cũng như tính thẩm mỹ sau này, không phải sửa sang nhiều.

Biện pháp thi công cầu thang bê tông cốt thép
Biện pháp thi công cầu thang bê tông cốt thép

Thi công sàn cầu thang cũng chú ý đến đảm bảo được tinh trơn trượt, an toàn cho người dùng.

Chú ý khi thi công cầu thang gồm có 2 loại :

Cầu thang toàn khói được làm trực tiếp có tính ổn định, chắc chắn , an toàn cao và với loại cầu thang này thì có nhiều ưu điểm là phù hợp với tòa nhà, không có khó khăn khi thi công, giữ được các liện kết với nhau, cũng như đảm bảo được tính thẩm mỹ,còn chúng có nhược điểm là thi công lâu, cũng như đưa vào sử dụng sẽ bị chậm, khó sửa chữa và tốn nhiếu cốt pha hơn so với loại cầu thanh ghép.

Cầu thang ghép là được làm ở ngoài công trường, sau đó chỉ đưa vào lắp ghép nên tính ổn đinh sẽ không bằng cầu thang toàn khối, và những ưu điểm của chúng là anh chóng đưa vào sử dụng hơn các loại cầu thang khác.

Chú ý gì khi thi công cầu thang bê tông cốt thép

Khi thi công phải chú ý đảm bảo được theo quy chuẩn nhất định, tránh được sự lãng phí cũng như an toàn khi dùng, đặc biệt khâu làm khuôn ván hoặc cốt thép phải được chắc chắn để tiến hành các khâu sau được thuận lợi và tối ưu nhất.

Và cũng chú ý đúng với thời gian cũng như tiêu chuẩn để sử dụng được an toàn cũng như không ảnh hưởng đến tiến độ thi công của những hạng mục khác.

Và điều cốt yếu cũng nên lựa chọn một đơn vị thi công tốt nhất để mang lại được những công trình đúng ý, đúng khoa học, giá cả tốt nhất và chắc chắn không gây khó khăn cho người dùng.

Và khi thi công cũng cần có nhiều kỹ thuật, nên chuẩn bị kỹ càng và khoa học để mang lại sự lựa chon an toàn và tiết kiệm nhất.

Như vậy. với những gợi ý trên khi thi công nhà gia chủ nên chú ý đến biện pháp thi công cầu thang bê tông cốt thép được theo một quy trình và khoa học nhất định, có như vậy việc đảm bảo không gian sống được hoàn hảo hơn, chắc chắn mang lại cho gia chủ có được sự lựa chọn thoải mái, hài hòa và với không gian nhà đẹp giúp gia chủ có được cuộc sống vui vẻ, may mắn.

>>Có phải bạn muốn quan tâm thêm>>

Cải tạo nhà ống tại hải Phòng giá rẻ, chất lượng tốt

Tư vấn thiết kế nội thất đẹp tại TP Lào Cai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *