Quy chuẩn chọn bàn uống nước phòng khách đẹp nhất

Để lựa chọn một chiếc bàn uống nước phòng khách cho gia đình bạn là một điều quan trọng và làm sao để lựa chọn được những chiếc bàn uống nước như ý muốn là một điều không hệ đơn giản. Nếu bạn đã có một bộ ghế sofa rồi thì việc cuối cũng bạn nên lựa chọn một chiếc bàn trà và sắp xếp chúng sao cho hợp lý. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được những chiếc bàn trà và sắp xếp chúng như thế nào cho thuận lợi nhất nhé.

sa lông gỗ tự nhiên chất lượng tốt, giá rẻ nhất Hà Nội

sa lông gỗ tự nhiên chất lượng tốt, giá rẻ nhất Hà Nội

Xem thêm:

bàn uống nước phòng khách

Một chiếc bàn gỗ uống nước đẹp không đơn thuần là về mẫu mã của chúng, mà phải có sự kết hợp của chúng trong một tổng thể các món đồ nội thất căn phòng nữa, bạn nên lựa chọn và bài trí cho cúng thế nào cho phù hợp nhất nhé.

Lựa chọn bàn uống nước phòng khách phù hợp

bàn uống nước phòng khách

Theo nguyên tắc lựa chọn bàn uống nước phải chọn được kiểu dáng phẳng và thấp hơn so với những bộ ghế sofa, một bàn uống nước được chọn phải không được cao so với đầu gối. Để khi ngồi bạn có thể dễ dàng rót trà  mà không gặp phải sự bất tiện nào cả. Bạn có thể nên lựa chọn bàn trà gỗ kiểu nhật rất thuận tiện và phù hợp đấy nhé.

bàn uống nước phòng khách

Hiện nay do nhu cầu của người tiêu dùng nên có rất nhiều mẫu mã bàn trà khác nhau, bạn có thể lựa chọn những mẫu bàn trà theo sở thích của mình, bên cạnh đó có rất nhiều mẫu bàn trà đẹp nhưng lựa chọn mẫu bàn trà hình chữ nhật, hình bầu dục sẽ giúp bạn quây quần và đàm ấm hơn, không nên sử dụng bàn trà có quá nhiều góc cạnh quá nhọn, sẽ ảnh hưởng đến phòng thủy cho gia chủ.

bàn uống nước phòng khách

Ngoài ra bạn lựa chọn mẫu bàn trà cũng nên chú ý đến chất liệu của nó, vì bàn uống trà có những chất liệu bằng gỗ, bằng kính, bằng sắt… nhưng để thân thiện hơn thì bạn nên sử dụng những chiếc bàn uống nước bằng gỗ sẽ rất thân thiện với môi trường và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

>>CLICK xem thêm>>

Mẫu kệ để ti vi đẹp, kệ để tivi gỗ công nghiệp, giá rẻ Hà Nội

bàn uống nước phòng khách

Ngoài ra lựa chọn những chiếc bàn uống trà nhỏ bạn phải chú ý đến phong cách thiết kế cũng như màu sắc của chúng có phù hợp với những chiếc ghế sofa và  những món đồ nội thất xung quanh hay không. Do vậy, chú ý những đặc điểm trên bạn sẽ lựa chọn cho căn phòng của mình mẫu bàn uống trà hài hòa và sang trọng nhất nhé.

Cách bài trí bàn uống nước phòng khách

bàn uống nước phòng khách

Khi đã có những bộ ghế sofa bàn trà thì bạn cũng nên chú ý đến sắp xếp những chiếc bàn ấy sao cho phù hợp nhất nhé. Nếu khoảng không gian trước mặt quá hẹp thì bạn cũng có thể kê bàn trà ra bên cạnh nhé. Nhưng thông thường  thì sắp xếp bộ ghế sofa và bàn trà song hành nhau, vì ghế sofa được tựa sát vào tường tượng trưng cho ngọn núi cao vững chắc, và chiếc bàn trà là tượng trưng cho dòng sông, núi và sông phải được kết hợp một cách hài hòa với nhau.

bàn uống nước phòng khách

Nếu không gian căn nhà có chiều dài thì bạn nên sắp xếp bàn trà ở hai bên ghế sofa, với cách sắp xếp này cố nhân xưa có gọi là Thanh Long. Do vậy cách sắp xếp này cũng rất thuận tiện, tạo cho không gian căn nhà của bạn được sang trọng và lich sự hơn rất nhiều, xua đi sự chật chội nóng bức của không gian hẹp.

bàn uống nước phòng khách

Ngoài ra bạn cũng không nên sắp xếp bàn uống nước phòng khách quá sát ghế sofa sẽ gây cho bạn cảm giác bất tiện khi tiếp khách cũng như đi lại không được dễ dàng, vì vậy bạn nên lựa chọn sắp xếp sao cho hợp lý nhất nhé.

bàn uống nước phòng khách

Để tạo điểm nhấn cho chiếc bàn trà không bị không bị đơn lẻ, thì trên bàn không chỉ bày đồ vật có tính trang trí như lọ hoa mà còn có thể để điện thoại hoặc đèn bàn, những món đồ trang trí vừa thuận tiện, vừa dễ sử dụng. Do đó, bàn trà đã trở thành vật không thể thiếu của phòng khách.

bàn uống nước phòng khách

Trên đây là cách để bạn có thể lựa chọn được những chiếc bàn uống nước phòng khách cũng như cách sắp xếp chúng sao cho phù hợp nhất. Ngoài ra bạn muốn tham khảo thêm một số mẫu bàn uống nước giá rẻ thì hãy liên hệ với chúng tôi để có những mẫu bàn trà hợp lý nhất nhé.

>>CLICK xem thêm<<<

#8 Phong cách thiết kế căn hộ chung cư đẹpkhó cưỡng”

Tiếp theo:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *