Các mẫu bàn trà độc đáo làm không gian tươi mới

Phòng khách là nơi quan trọng trong gia đình. Tại phòng khách diễn ra các hoạt động gắn kết gia đình, hàn huyên với bè bạn tới thăm. Chiếc bàn trà ở phòng khách ngày càng giữ vị trí quan trọng. Nó khẳng định tính hiện đại, tiện nghi của căn nhà nói chung và phòng khách nói riêng. Cùng khám phá các mẫu bàn trà độc đáo của chúng tôi để làm không gian căn nhà tươi mới hơn nhé.

1. Mẫu bàn trà độc đáo đa mặt

bàn trà độc đáo

Dạng bàn trà truyền thống có một mặt phẳng hình vuông hay chữ nhật vốn quen thuộc với mọi người có lẽ không mang lại nhiều cảm giác mới mẻ và thích thú bằng chiếc bàn đa mặt.

bàn trà độc đáo

Bàn đa mặt là bàn có nhiều mặt bàn ghép lại. Thiết kế độ cao của 3 mặt bàn cạnh nhau có sự khác nhau mang lại nét trẻ trung hoặc cao bằng nhau mang lại sự ổn định vững chắc. Thay vì để ấm trà và chén trà trên cả các mặt bàn khi có khách tới thăm gia đình, bạn cũng có thể nhẩn nha thưởng trà ở 1 mặt bàn, trang trí một chậu hoa ở mặt bàn khác và xếp vài cuốn sách yêu thích ở mặt bàn còn lại.

2. Bàn trà ngăn kéo

bàn trà độc đáo

Bàn trà được thiết kế không chỉ quan tâm tới tính thẩm mĩ mà giờ đây, để đáp ứng cuộc sống hiện đại, nó cần được tân trang lại để đáp ứng cả tính tiện lợi. Các căn hộ chung cư hiện nay diện tích phòng hạn chế. Bởi vậy, mọi đồ nội thất trong nhà luôn đề cao tính hợp lý, tiết kiệm không gian và diện tích phòng.

bàn trà độc đáo

Chiếc bàn trà ngăn kéo kết hợp cũng bộ sofa gỗ đẹp cực kỳ phù hợp với những căn hộ diện tích nhỏ. Bàn trà có mặt bàn phù hợp để thực hiện chức năng uống trà. Ngoài ra, hệ thống ngăn kéo ở dưới mặt bàn được kéo đẩy dễ dàng, giúp đựng được nhiều đồ vặt trong nhà như: khăn giấy, túi trà, bộ ấm chén dự trữ, khăn lau, tăm,…

3. Bàn trà di động

bàn trà độc đáo

Chiếc bàn trong hình dung của mọi người luôn cố định, ít di chuyển. Tuy nhiên, những nhà thiết kế táo bạo của làng nội thất gần đây đã cho ra đời mẫu bàn trà độc đáo có chân bàn dạng bánh xe. Điều này khiến cho chiếc bàn cực bắt mắt, thu hút sự chú ý của mọi người tới thăm nhà, tạo cảm hứng uống trà và đặc biệt là có thể di chuyển vị trí đặt bàn dễ dàng cho thuận tiện với nhu cầu uống trà.

bàn trà độc đáo

Tuy nhiên, khi dùng loại bàn trà di động này cần chú ý, bánh xe dùng theo thời gian dễ mất ma sát, có thể kết hợp đặt bàn trà trên một tấm thảm để giúp cố định bánh xe chống trơn trượt.

4. Bàn trà khúc gỗ

bàn trà độc đáo

Tất nhiên là không sử dụng gỗ thật để làm cả một cái mặt bàn to rồi. Bảo vệ môi trường trong cuộc sống hiện đại vẫn luôn phải đề cao. Tuy nhiên, không ai cấm dùng một mặt bàn có chất liệu nhân tạo để giả làm một khúc gỗ có đường kính rộng.

bàn trà độc đáo

Từng lớp vân gỗ sống động hiện lên như mang cả thiên nhiên vào căn nhà của bạn. Kết hợp với bộ bàn ghế này một bộ ấm chén hoài cổ nữa thì cực hợp tông. Trang trí trên mặt bàn một lọ hoa tinh tế, vài cuốn sách yêu thích. Vậy là chiếc bàn trà đã trở nên hoàn hảo trong mắt mọi người rồi.

5. Bàn trà kính

Mỏng manh, trong suốt, tinh tế- đó là nhận xét của mọi người dành cho mẫu bàn trà mới làm từ 100% kính nguyên chất. Bàn trà này vô cùng lịch lãm cho căn phòng sang trọng hơn. Tuy nhiên khi dùng bàn trà này cần chú ý giữ gìn bởi độ bền của bàn phụ thuộc nhiều vào quá trình sử dụng và bảo quản của người sử dụng.

bàn trà độc đáo

Có thể thay chất liệu kính bằng chất liệu nhựa trong suốt. Nhựa cứng sẽ giúp độ cứng và bền của bàn được ổn định hơn. Thường mẫu bàn trà độc đáo thiết kế từ kính hay nhựa trong thì chân bàn cũng có cách tân độc đáo không kém thu hút ánh nhìn của tất cả mọi người.

bàn trà độc đáo

Khi lựa chọn các mẫu bàn trà độc đáo cho căn nhà của mình, các bạn hãy cân nhắc tới vị trí đặt bàn và không gian chung của căn nhà để có lựa chọn chất liệu, kích thước, kiểu dáng bàn trà phù hợp nhé.

Xuân Chinh

Tiếp theo:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *