Bạn đã biết cách chọn mẫu giường gỗ đẹp nhất chưa?

Giường gỗ là vật dụng cần thiết trong mọi ngôi nhà dù lớn hay nhỏ. Nhưng bạn đã biết cách chọn cho mình một mẫu giường gỗ đẹp nhất và phù hợp nhất chưa?

 Ghế bàn ăn đẹp - Kiểu dáng, màu sắc trang nhã

Ghế bàn ăn đẹp – Kiểu dáng, màu sắc trang nhã, xem tại đây!!

Giường gỗ thường được chọn lựa cùng với các đồ nội thất khác trong phòng ngủ để đảm bảo sự đồng bộ và đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian nghỉ ngơi. Nội thất Toàn cầu xin “mách nhỏ” cho bạn vài lưu ý để chọn mua được chiếc giường ngủ ưng ý nhất:

Chọn kích thước mẫu giường gỗ đẹp nhất

hướng giường ngủ cho gia chủ tuổi Ất Mão 1975

Mẫu giường gỗ đẹp nhất phải có kích thước vừa phải, đủ dùng

Kích thước là một điều kiện quan trọng để xác định xem một chiếc giường có phù hợp với không gian phòng ngủ nơi đặt nó hay không. Chiếc giường quá lớn trong căn phòng có diện tích khiếm tốn sẽ khiến bạn cảm thấy luôn chật chội, bí bách và “thiếu khí”. Ngược lại, nếu được đặt trong căn phòng rộng rãi thì chiếc giường gỗ nho nhỏ sẽ tạo ra cảm giác trống trải và bất hợp lý trong bài trí phòng. Vậy nên, điều đầu tiên khi chọn mua một chiếc giường là bạn phải biết được chính xác bạn cần mua loại có kích cỡ như thế nào.

Thông thường, kích thước của các mẫu giường đơn sẽ là 1.2m x 2m hoặc 1.4m x 2m. Đây là kích thước phù hợp và đảm bảo đủ độ rộng rãi cho bạn khi sử dụng. Còn những mẫu giường đôi sẽ có kích thước vào khoảng 1.6m x 2m, 1.8m x 2m, 2m x 2.2m… Có khá nhiều kích thước khác nhau cho giường đôi tùy thuộc vào mục đích sử dụng của chúng và cả sở thích của người dùng.

hướng giường ngủ cho gia chủ tuổi Ất Mão 1975

Mẫu giường gỗ đẹp nhất “hài hòa” với không gian phòng ngủ

Nói chung, giường ngủ bằng gỗ nên lựa chọn loại có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng và với diện tích phòng ngủ. Giường ngủ có kích thước quá to hoặc quá nhỏ sẽ khiến căn phòng của bạn trở nên vô cùng mất cân đối và không đẹp, thậm chí tốn diện tích.

Chú ý chất lượng gỗ và nước sơn của mẫu giường gỗ đẹp nhất

“Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” là tôn chỉ chọn đồ dùng làm từ gỗ được ông cha truyền lại từ thời xưa. Chọn đồ gỗ nên đánh giá độ bền của đồ gỗ bằng chất liệu gỗ làm ra nó chứ không phải chỉ nhìn nhận qua lớp vỏ sơn bên ngoài. Tuy nhiên, ngày nay, quan niệm chọn đồ gỗ này đã giảm đi tính chính xác rất nhiều. Đồ nội thất hiện đại không chỉ được đánh giá qua chất liệu gỗ mà còn đánh giá cả nước sơn, “tốt gỗ tốt cả nước sơn”. Do đó, chiếc giường ngủ mà bạn nên chọng cũng phải đáp ứng được tiêu chí vừa tốt gỗ mà nước sơn bên ngoài cũng phải đẹp và nổi bật được nước sơn bóng hay sơn màu.

Đối với mẫu giường gỗ đẹp nhất từ gỗ tự nhiên

giường ngủ ý nghĩa

Gỗ tự nhiên là vật liệu tốt cho mẫu giường gỗ đẹp nhất

Bạn cần quan tâm xem chiếc giường định chọn mua là loại gỗ nào. Gỗ xoan, gỗ sồi, gỗ mun đen, gỗ mun trắng, gỗ trắc… đều có đặc điểm độ bền và khả năng chịu lựa khác nhau. Chất liệu gỗ làm chiếc giường sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình sử dụng và thời hạn sử dụng của nó. Với chất gỗ tự nhiên, lớp sơn bóng phủ bên ngoài bề mặt cũng là điểm mà bạn cầm để ý tới. Chiếc giường của bạn được coi là tốt khi lớp sơn bóng đẹp, phủ đồng đều và đủ đọ trong để bạn thấy được rõ vẻ đẹp của các đường vân gỗ bên dưới.

>>CLICK xem thêm>>>

Mẫu giường ngủ gỗ công nghiệp đẹp, hiện đại, có ngăn kéo giá rẻ, tại đây!!

Đối với mẫu giường gỗ đẹp nhất từ gỗ công nghiệp

Nếu mua chiếc giường gỗ ép công nghiệp, bạn nên chọn loại lõi gỗ xanh. Loại gỗ lõi xanh này có khả năng chống ẩm và chống mối mọt tốt nhất trong các loại gỗ công nghiệp hiện có trên thị trường. Bởi gỗ công nghiệp được tạo ra bằng cách nghiên nhỏ các cành cây, mẩu gỗ vụn… nên hiển nhiên sẽ không có vân gỗ, do vậy, bạn cần quan tâm đến chất lượng nước sơn màu bên ngoài. Lớp sơn màu của giường gỗ công nghiệp khá đa dạng, từ màu trắng, đen, nâu trầm, vàng nâu, vàng cánh gián… Những lớp sơn có đủ độ bóng nhất định, phủ đều, đồng màu và không có dấu hiệu bong tróc, phồng rộp trên bề mặt sẽ là lựa chọn tốt cho chiếc giường gỗ của bạn.

thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ

Kiểm tra lớp sơn phủ cho mẫu giường gỗ đẹp nhất từ gỗ công nghiệp

Kiểm tra thang và bộ giát giường cho mẫu giường gỗ đẹp nhất

Ngoài việc kiểm tra và đánh giá về kích thước, chất liệu, màu sơn của giường ngủ, bạn cũng hãy xem xét thêm về thang và bộ giát giường. Một mẫu giường gỗ đẹp nhất sẽ có các thanh thang giường chắc chắn, không cong vênh về kích cỡ đồng đều nhau. Giát giường cũng sẽ phải đảm bảo độ đều khoảng cách các thanh gỗ, bề mặt thanh được bào nhẵn mịn và được ghép chắc chắn để đảm bảo sự an toàn và yên tâm cho bạn mỗi khi nghỉ ngơi.

Chúng tôi hy vọng rằng, bài viết trên đây có thể giúp bạn đưa ra những ý tưởng cho việc chọn một mẫu giường gỗ đẹp nhất và tốt nhất cho mình. Nội thất Toàn cầu tin tưởng rằng chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những giây phút thư giãn thoải mái nhất trên chiếc giường phù hợp nhất.

Xem thêm bài viết liên quan: 

Mẫu thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp hiện đại , tại đây!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *