9 ý tưởng thiết kế phòng ngủ 2 giường thoải mái tiện nghi nhất

Với những gia đình có 2 con nhỏ và chỉ có 1 phòng ngủ sử dụng chung cho 2 bé – Thì việc phải tính toán thiết kế nội thất và xử lý không gian sao cho hợp lý, để tạo ra sự thuận tiện trong sinh hoạt, vui chơi cũng như đảm bảo cho sức khỏe của 2 bé luôn được tốt nhất. Hãy tham khảo những ý tưởng thiết kế phòng ngủ 2 giường thoải mái tiện nghi nhất dưới đây.

[Mới nhất] Bộ sưu tập những mẫu giường ngủ gỗ tự nhiên đẹp 2019

[Mới nhất] Bộ sưu tập những mẫu giường ngủ gỗ tự nhiên đẹp, tại đây!!!

1. Sử dụng giường tầng

Với thiết kế đơn giản, tiện lợi và rất bắt mắt giường tầng là sự lựa chọn tối ưu khi bố trí căn phòng có hai hay nhiều giường ngủ. Không chỉ tiết kiệm diện tích để bé có thêm không gian thoải mái chơi đùa, giường tầng còn được thiết kế bàn học, giá sách hay tủ kệ đi kèm rất tiện dụng. Nhưng bạn cũng cần lưu ý khi chọn giường tầng nhất là đối với bé trai nên đảm bảo độ chắc chắn của vật liệu.

thiết kế phòng ngủ 2 giường

Tuy nhiên, kiểu giường tầng đôi này cũng có phần nhược điểm riêng đó là loại gường này chỉ có thể sử dụng vào những không gian nhà có chiều cao phòng phù hợp, không nên thấp quá, nếu không sẽ khiến tạo ra sự bí bách vì sát trần gây khó chịu cho trẻ.

2. Sử dụng giường kéo

thiết kế phòng ngủ 2 giường

Giường rất tiền lợi, ban đêm ta kéo ra để ngủ và ban ngày lại đẩy vào, thoạt nhìn như một chiếc giường vậy.

3. Bố trí giường thẳng hàng

Đây là phương án bố trí giường dưa theo diện tích nhà có chiều dài phù hợp – Với cách bố trí này, bạn có thể kê hai chiếc giường theo kiểu thẳng hàng nối tiếp nhau và ở giữa 2 giường bạn hãy đặt thêm một chiếc tủ nhỏ dùng để quần áo gấp hoặc chứa đồ cá nhân cho trẻ. Cách sắp xếp như vậy sẽ giúp tạo ra sự phân định ranh giới không gian để trẻ có sự phát triển về tính tự lập – nhưng vẫn có sự gần gũi với nhau giữa 2 bé, không quá xa cách khép kín. Với tủ kê ở giữa, tác dụng vừa để chứa đồ lại vừa tạo thành một chiếc bàn để giúp cho các bé có thể ngồi viết hoặc vẽ rất tiện dụng.

4. Bố trí giường giật cấp

Còn đây là phương án bố trí không gian mang tính tối giản, vận dụng tính kỹ thuật thông minh – Với thiết kế linh hoạt của kiểu giật cấp thì bạn có thể thiết kế chiếc giường trên nằm cố định chắc chắc, rỗng ở dưới để có thể sử dụng chiếc giường ở dưới theo kiểu kéo ra đẩy vào, rất gọn gàng.

thiết kế phòng ngủ 2 giường

Kiểu bố trí giường giật cấp rất linh hoạt với sự gọn gàng, sẽ mang tới cho bạn khoảng diện tích rộng hơn dành cho trẻ có chỗ vui chơi mà không bị cản trở bởi giường.

5. Bố trí giường theo góc

Với không gian phòng ngủ nhà đẹp 2 giường đơn có diện tích rộng rãi thì phương án kê hai chiếc giường vuông góc với nhau là rất phù hợp (như hình ở trên). Bạn sẽ thấy được rằng, với kiểu thiết kế nội thất giường đôi vuông góc như này – sẽ giúp tiết kiệm được một khoảng diện tích ở giữa để lấy chỗ vui chơi, chạy nhảy cho bé. Ngoài ra, bạn hãy đóng thêm những chiếc tủ kệ dưới gầm giường để cất đồ chơi của các bé. Kiểu giường ngủ có tính linh hoạt với ngăn kéo ở dưới gầm cũng là một ý tưởng rất thông mình để mang đến sự gọn gàng, ngăn nắp và rất tiện dụng với chức năng chứa đồ mà nó mang lại.

6. Bố trí giường song song

Thiết kế nội thất phòng ngủ nhà đẹp 2 giường đơn dành cho những không gian phòng có diện tích đủ lớn và cửa phòng ở vị trí mở thuận tiện – thì bạn có thể chọn lựa phương án là đặt hai chiếc giường nằm tại vị trí song song cạnh nhau. Ở giữa có thể bố trí 1 tủ chứa đồ nhỏ và phần diện tích đi lại giữa 2 giường thấp nhất phải rộngkhoảng 91cm – để có thể đảm bảo tốt cho sinh hoạt, đi lại của bé. Với cách bố trí 2 giường song song như này, thì bạn nên kê vào sát 2 góc tường là hợp lý nhất.

thiết kế phòng ngủ 2 giường

Ở kiểu bố trí này bạn có thể thoải mái đặt 2 chiếc giường trong không gian nhà mình. Với kiểu bài trí này bạn nên thống nhất cùng các con cách trang trí phù hợp với cả hai. Điều đó sẽ khiến căn phòng trông gọn gàng và đỡ rối mắt.

>>>CLICK xem thêm>>>

Mẫu thiết kế nội thất chung cư 100m2 3 phòng ngủ cực ấn tượng, tại đây!!!

7. Màu sắc và họa tiết

Với những căn phòng bị giới hạn về diện tích, sử dụng tông trắng làm chủ đạo, điểm thêm vài điểm nhấn màu sắc trẻ trung và tươi sáng sẽ mang lại cảm giác rộng hơn cho không gian. Sự lựa chọn tinh tế về hoạ tiết và thiết kế nội thất sẽ giúp bạn sở hữu một phòng ngủ với phong cách nhiệt đới hoàn hảo.

thiết kế phòng ngủ 2 giường

Có hàng ngàn cách để bạn đem hoạ tiết bắt mắt vào phòng ngủ, và tất nhiên, hiệu ứng đó sẽ tăng lên gấp đôi với cặp giường trong phòng.

8. Sắp xếp nội thất hợp lý

thiết kế phòng ngủ 2 giường

Tuỳ thuộc vào kích thước và hình dáng của căn phòng, không nhất thiết bạn luôn phải đặt hai giường song song nhau. Sự sắp xếp hợp lý cùng vơi những thiết kế tủ đựng đồ sẽ mang thêm không gian cho căn phòng nhỏ này.

9. Lựa chọn chăn ga gối

Hãy biến cặp giường trở thành điểm nhấn với những màu sắc ngọt ngào và dễ thương cùng sự ăn ý trong lựa chọn chăn ga gối. Nếu không, bạn có thể tìm đến một phong cách cực kì đơn giản cho căn phòng với sự tối giản về hoạ tiết và sử dụng tông xanh dịu nhẹ.

thiết kế phòng ngủ 2 giường

Hy vọng với những ý tưởng thiết kế phòng ngủ 2 giường trên đây sẽ mang đến cho gia đình bạn những giải pháp xử lý không gian đẹp mắt, thuận tiện cho sinh hoạt và phù hợp với tất cả các kiểu phòng có đặc điểm mặt bằng cũng như diện tích khác nhau.

>>>CLICK xem thêm>>>

Bố trí nội thất chung cư 2 phòng ngủ đẹp và sang trọng nhất, tại đây!!

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *