Tránh 15 điều CẤM KỴ này trong phong thủy phòng ngủ, vợ chồng HÒA THUẬN, gia đình ÊM ẤM

Phòng ngủ là nơi để con người nghỉ ngơi, tái tạo lại năng lượng sau một ngày dài vất vả, là nơi quyết định đến sức khỏe, riêng tư và hạnh phúc của gia đình. Chính vì vậy việc bố trí phòng ngủ hợp phong thủy rất được chú trọng. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, sau đây là 15 điều cấm kỵ theo luật phong thủy phòng ngủ để vợ chồng được hòa thuận, con cái hiếu thảo, gia đình êm ấm.

Những phương pháp thiết kế phòng ngủ nhỏ đẹp rộng rãi

Những phương pháp thiết kế phòng ngủ nhỏ đẹp rộng rãi

1. Cửa phòng ngủ không nên đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh và phòng ngủ không nên đối mặt nhau

Nhà vệ sinh chính là nơi sản sinh ra những uế khí và hơi ẩm hoặc những năng lượng xấu. Cho nên nếu để cửa phòng đối diện với nhà vệ sinh sẽ khiến không gian trong phòng trực tiếp đón nhận những điều xấu kể trên, dẫn tới sức khỏe gia chủ trong phòng bị ảnh hưởng không tốt.

2. Phòng ngủ quá lớn

Phòng ngủ quá lớn sẽ khiến gia chủ hao tổn sinh khí, tiêu hao năng lượng

Phong thủy cổ đại cho rằng “người nhỏ phòng lớn là một điều hung” và rằng “một căn phòng lớn sẽ hút nhiều nhân khí”. Vì vậy, ngay cả cung điện của hoàng đế, phòng ngủ cũng không nên rộng hơn 20 mét vuông.

Trong thực tế, những gì phong thủy gọi là “nhân khí” chính là trường năng lượng sinh học của con người. Cơ thể con người là một trường năng lượng phát ra bên ngoài trong tất cả mọi thời gian.Nó giống như cách một cái máy điều hòa làm việc. Do vậy, căn phòng diện tích càng lớn thì mức năng lượng con người phải phát ra càng lớn.

Do đó, phòng ngủ quá lớn sẽ khiến cho cơ thể phải hao tốn năng lượng quá mức dẫn đến giảm khả năng miễn dịch, mệt mỏi bơ phờ, lạnh lẽo, phán đoán kém. Từ đó đưa đến những quyết định sai lầm, thậm chí trường hợp xấu còn có thể ngã bệnh.

3. Phòng ngủ quá nhỏ và bí bách

Và quá nhỏ cũng không tốt đâu nhé!

Phòng ngủ là nơi liên quan đến tình cảm vợ chồng, nên được độc lập, riêng tư, đồng thời có cảm giác yên tĩnh, ấm cúng. Phòng ngủ cần tụ khí dương mới tốt cho sức khỏe, nhưng nhiều người không hiểu, cho rằng yên tĩnh là âm, nên cố tìm cách thiết kế sao cho thật tối và bé lại. Đây là sai lầm phong thủy cơ bản nhất trong các phòng ngủ. Chính gam màu tối, ảm đạm mới gây ra khí âm, sẽ gây u uất, trầm cảm, bất lợi cho cuộc sống vợ chồng.

Bạn nên sử dụng nội thất sáng màu, giấy dán tường tông sáng màu vân ngang để “ăn gian” chiều rộng. Bạn cũng cần bố trí ánh sáng hài hòa, ấm áp để phòng ngủ được “dương thịnh âm suy”.

4. Bể cá dễ gây những bất hòa trong phòng ngủ

Bể cá chỉ nên đặt ở phòng khách thôi!

Quan niệm phong thủy cho rằng, việc đặt bể cá trong phòng ngủ dễ gây hiểu lầm, bất hòa, ngủ không yên giấc…Không những thế, sự hiện diện của bể cá trong phòng ngủ sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi vì khi ngủ, nhịp sinh học giảm đến mức thấp nhất để mọi cơ quan trong cơ thể nghỉ ngơi. Nhưng do thiết bị tạo bọt của bể cả thường không ngừng vận hành, nước trong bể cá luôn luân chuyển, làm ảnh hưởng đến nhịp sinh học của bạn khiến bạn dễ cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi.

5. Cây xanh – kẻ thù trong phòng ngủ

Nếu yêu cây xanh, đừng cho chúng vào phòng, hãy trồng chúng xanh rợp ban công như thế này nhé!

Rất nhiều người yêu lãng mạn, thích trang trí khoảng không riêng tư của mình với những cây xanh. Tuy nhiên, họ không biết rằng việc làm này là không nên. Vào ban đêm cây xanh nhả khí CO2, điều này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe do con người sẽ có thể thiếu oxy. Đây chính là lý do vì sao cây xanh bị coi là yếu tố không tốt lành cho phòng ngủ theo phong thủy.

6. Gương trong phòng ngủ khiến con người có cảm giác bất an

Gương không nên đặt ngang, bên hông giường nằm

Một điều rất đáng chú ý nữa là trong phòng ngủ không nên treo gương. Sự hiện hữu của những chiếc gương lớn trong phòng ngủ thường làm bạn luôn có cảm giác bất an, lo lắng có một bản sao nữa đang có mặt trong phòng mình. Tuyệt đối càng không được để gương phía dưới chân giường. Người ngủ trên giường đặt đối diện với gương thường có giấc ngủ chập chờn, hay bị đau đầu hoặc gặp ác mộng.

7. Không lắp điều hòa nhiệt độ ngay trên đầu giường

Điều hòa đặt ngay trên đầu giường dễ làm con người bị cảm lạnh

Nếu điều hòa nhiệt độ được lắp ngay trên đầu giường, không khí lạnh sẽ thổi trực tiếp lên cơ thể bạn. Đặc biệt trong lúc ngủ, lỗ chân lông có xu hướng hơi mở ra nên rất dễ bị các bệnh như cảm lạnh, cứng cơ và đau đầu.

>>CLICk xem thêm>>>

Thiết kế thi công nội thất chung cư nhà phố  đẹp và chất lượng tại đây!!

8. Đầu giường nằm dưới xà ngang tạo cảm giác nặng nề và sợ hãi

Nhìn như cái xà sắp rơi xuống giường mình nằm vậy, sợ quá!

Đây là điều đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ, trần nhà nên làm bằng phẳng, tránh để xuất hiện xà ngang. Xà ngang trên đầu, tạo cảm giác nặng nề và sợ hãi. Người ngủ dưới xà ngang chắc chắn sẽ đau đầu kinh niên, tinh thần thường bị khủng hoảng, ảnh hưởng không nhỏ đến sự giao tế xã hội và sự nghiệp của người đó.

9. Phòng ngủ kiêng có góc nhọn cạnh huyền

Phòng ngủ nên có dạng hình vuông, không nên là hình thù nhiều góc cạnh. Phòng ngủ không vuông vắn, có cạnh huyền ở vách hoặc trần, tổng thể nghiêng lệch, thường tạo ra ảo giác về một không gian không thật, gây ra sự khó chịu bứt rứt, làm tinh thần kiệt quệ, tăng khả năng bệnh tật và dễ phát sinh những điều ngoài ý muốn.

Nhiều người có sở thích sưu tầm dao, kiếm và coi đó là một thú vui của cuộc sống, thậm chí để thỏa ý thích họ còn bày chúng trong phòng ngủ để “tiện ngắm”. Tuy nhiên, theo phong thủy đó là những thứ đại kỵ trong phòng ngủ vì sát khí rất nặng, dễ gặp áp lực công việc, đau đầu, bất an, thậm chí bị thương… vì vô ý đụng vào.

Ban đêm mà dậy là dễ va quệt vào góc giường lắm đây.

10. Không nên đặt ti vi, hệ thống âm thanh trước giường ngủ

Đã lên giường, tốt hơn hết là tắt hết các thiết bị.

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, tuy nhiên, nếu đặt ti vi trong phòng ngủ, bạn sẽ có xu hướng xem ti vi vài tiếng cho đến khi cảm thấy buồn ngủ. Việc này sẽ rút ngắn số giờ ngủ xuống và ảnh hướng đến năng lượng của bạn vào ngày hôm sau. Trên thực tế có rất nhiều gia đình thường đặt tivi, máy tính trong phòng ngủ để tiện cho công việc cũng như để giải trí. Tuy nhiên họ không biết rằng những thiết bị này không tốt tí nào cho sức khỏe, bởi sóng điện tử từ các thiết bị này có thể làm năng lượng phong thủy trong phòng ngủ bị hỗn loạn.

11. Đầu giường kiêng hướng thẳng vào cửa phòng

Giường ngủ và cửa phòng xung khắc nhau. Chúng ta nên kê giường ra hướng khác để tránh chiếu thẳng vào cửa phòng. Nếu không thể xê dịch được giường thì có thể đặt một tấm bình phong ngăn giữa cửa phòng với đầu giường.
12. Không nên sử dụng vật trang trí cầu kỳ trên trần nhà

Nhiều người có xu hướng trang trí trần nhà bằng những chiếc đèn chùm tinh xảo, cầu ký. Tuy nhiên, việc này sẽ gây những tai nạn hoặc những vấn đề nguy hiểm cho bạn về lâu dài. Tốt nhất, các bạn nên giữ trần nhà thoáng, không trang trí hoặc không trang trí nhiều.

13. Đầu giường tựa vào một bức tường không vững chắc

Giường ngủ đặt tựa đầu vào một bức vách mỏng hoặc một khoảng trống, hoặc sau đầu giường có lối đi, sẽ tạo cảm giác mất an toàn, dễ hoảng hốt, khi ngủ dễ bị mê sảng, dễ nghi ngờ mọi việc, sự nghiệp đi xuống.

14. Phòng ngủ thiếu ánh sáng ban ngày hoặc quá sáng ban đêm

Cái gì quá cũng không tốt, ánh sáng trong phòng ngủ cũng vậy.

Phòng ngủ nên có cửa sổ, giúp cho dòng chảy không khí được lưu thông và sáng sủa vào ban ngày, giúp cho chủ căn phòng cảm thấy khoan khoái dễ chịu. Treo rèm cửa để tránh ánh sáng cường độ mạnh như: Đèn cao áp, ánh nắng gắt. chiếu trực tiếp vào phòng. Nếu phạm vào điều cấm kỵ kể trên, người ở căn phòng như vậy dễ mắc bệnh ngoài da, mất ngủ, hay cáu gắt, làm việc dễ gặp thất bại, học hành không tiến bộ.

15. Có ban công hoặc cửa sổ gương trong phòng ngủ

Nếu phòng ngủ có ban công hoặc cửa sổ cũng làm tăng mức tiêu thụ năng lượng trong khi ngủ khiến người mệt mỏi, mất ngủ. Bởi vì cấu trúc thủy tinh không thể giúp bảo tồn nhiệt độ cơ thể. Phòng ngủ này có thể là một nguyên nhân khiến cơ thể sinh bệnh.Các chuyên gia khuyến cáo trong trường hợp này hãy sử dụng một tấm rèm dày để khắc phục.
Mặt khác, thầy phong thủy chỉ ra rằng cửa sổ phòng ngủ to và quay hướng Đông hoặc hướng Tây dễ bị ‘hung quang’ ảnh hưởng dẫn đến ‘huyến quang chi tai’. Bởi vì ở phía Đông và phía Tây của căn phòng, buổi sáng hay buổi chiều mặt trời rọi thẳng vào phòng. Cường độ ánh sáng quá mạnh sẽ kích thích thần kinh người đang ngủ dẫn đến mất ngủ và khó chịu. Các chuyên gia khuyên nên thiết kế cửa sổ phòng ngủ ở phía Nam hoặc phía Bắc. Nếu phòng ngủ đã trót để cửa sổ ở hướng Đông hoặc Tây thì phải dùng rèm cửa.

Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

>>CLICk xem thêm>>

Thiết Kế Nội Thất Chung Cư [ Báo Giá Chi Tiết – Tư Vấn Miễn Phí, tại đây!!!

Xem thêm:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *